Thứ Hai, 29/4/2024
Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý phối hợp tổ chức thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục “Tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử” tại Trường THCS và THPT Ban Mai school

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo và giáo viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy Trường Cao đẳng CSND I; Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường THCS và THPT Ban Mai School.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy thực hiện nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử.

Tại buổi tuyên truyền, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, thuốc lá điện tử; tuyên truyền về một số chất ma túy, thuốc lá điện tử thường gặp; tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người đặc biệt là đến sự phát triển thể chất, tinh thần của học sinh; hướng dẫn học sinh phòng tránh khi bị đối tượng dụ dỗ, lôi kéo tham gia hoạt động phạm tội về ma túy, thuốc lá điện tử.

Đặc biệt, nhằm nhấn mạnh với những hành vi vi phạm liên quan đến ma túy sẽ bị pháp luật nghiêm khắc xử lý; giáo viên của Khoa đã tổ chức các trò chơi, phổ biến những tình huống vi phạm pháp luật có thể xảy ra do thiếu hiểu biết dẫn đến phạm pháp của một số đối tượng là học sinh, trẻ vị thành niên; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh như ma túy tổng hợp được đưa vào thức ăn, đồ uống ưa thích của giới trẻ …. nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo học sinh sử dụng.

Đồng chí Đại uý Tạ Thị Lan Hương và đồng chí Đại úy Lê Văn Lâm, Giáo viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý thực hiện nội dung tuyên truyền tác hại của ma tuý

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân của chính các em học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tệ nạn ma tuý xâm nhập học đường, mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ hiện nay. Đồng thời, góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Qua đó, Nhà trường vận động học sinh tích cực tham gia phòng, chống ma tuý, tố giác tội phạm và thực hiện cam kết “nói không với ma tuý và thuốc lá điện tử”.

Một số hình  ảnh tại buổi tuyên truyền:

Bài: Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH