Chủ Nhật, 28/4/2024
Khoa Kỹ thuật hình sự thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Trong năm học 2022 - 2023, Khoa Kỹ thuật hình sự luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho, đạt kết quả tốt trên nhiều mặt hoạt động trong và ngoài trường. Đặc biệt, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã luôn quan tâm, chỉ đạo giáo viên trong Khoa không ngừng nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, gắn lý thuyết với thực hành, gắn lý luận với thực tiễn công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.

Khoa Kỹ thuật hình sự tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Công tác đào tạo cán bộ cho lực lượng Kỹ thuật hình sự công an cấp huyện trong tình hình mới”
 năm học 2022 - 2023.

Trên cơ sở thành tích năm học 2022 - 2023, phương hướng công tác năm học 2023 - 2024, tập thể Khoa Kỹ thuật hình sự nói chung và giáo viên Khoa nói riêng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới với các nội dung cụ thể như sau:

Một là, Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc những chủ trương, kế hoạch, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Trên cơ sở đó, đơn vị xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình công tác, kế hoạch của Khoa. Mục tiêu đề ra 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đều có lập trường tư tưởng vững vàng, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu.

Hai là, Cấp ủy, lãnh đạo chủ động triển khai xây dựng chương trình công tác năm; tổ chức giảng dạy, chấm thi cho các lớp liên ngành K59S, lớp chuyên ngành Kỹ thuật hình sự K59S, 02 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Kỹ thuật hình sự tại Công an các đơn vị, địa phương.

Khoa Kỹ thuật hình sự thực hiện thành công "Hội thi học tốt chuyên ngành Kỹ thuật hình sự” năm học 2022 - 2023.

Ba là, Khoa tiếp tục đăng ký, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học, sách tham khảo phục vụ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật hình sự; biên soạn, chỉnh sửa hệ thống đề thi vấn đáp, tự luận, đề thi tốt nghiệp dùng cho các lớp đào tạo chính quy và các lớp tập huấn; triển khai đăng ký 01 Đề tài khoa học cấp Bộ, 01 Đề tài khoa học cấp cơ sở, 01 Hội thảo khoa học cấp trường, 01 Tọa đàm khoa học tại địa phương; viết bài đăng trên các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu khoa học; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, cập nhật kiến thức thực tế; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ trong hoạt động giảng dạy cho giáo viên.

Bốn là, Khoa tiếp tục phát huy quan hệ phối hợp với các đơn vị chức năng trong Nhà trường; tăng cường xây dựng và phát triển mối liên hệ với các phòng chức năng của Viện Khoa học hình sự, các phòng, đội Kỹ thuật hình sự tại địa phương. Cấp ủy, lãnh đạo triển khai đăng ký công tác thực tế, luân chuyển trong năm học, nhằm nâng cao năng lực thực tiễn, cập nhật tình hình mới, phục vụ cho công tác giảng dạy tại Nhà trường của giáo viên. Khoa Kỹ thuật hình sự chủ động xây dựng kế hoạch mời báo cáo viên báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành K59S theo kế hoạch.

Khoa Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tọa đàm khoa học “Thu thập, xử lý dấu vết điện tử và những vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật hình sự tại Trường Cao đẳng CSND I”

Năm là, Cấp ủy, lãnh đạo và giáo viên trong Khoa duy trì hoạt động trao đổi, liên lạc nắm tình hình chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện tốt chính sách thi đua khen thưởng; nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình; xây dựng đơn vị đoàn kết, dân chủ, ngày càng vững mạnh.

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, Khoa Kỹ thuật hình sự mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị chức năng trong Nhà trường và Công an các đơn vị, địa phương. Đội ngũ giáo viên Khoa  thường xuyên trau dồi, ra sức học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức thực tế; luôn tích cực, chủ động, cầu thị trong công tác; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bài: Khoa Kỹ thuật hình sự

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH