Thứ Hai, 29/4/2024
Khoa Kỹ thuật hình sự tổ chức hoạt động tham quan thực tế cho học viên tại phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng ninh

Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, tập thể giáo viên khoa Kỹ thuật hình sự, học viên lớp B1C2K59S và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Đỗ Trung Tiến, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự giới thiệu về Trường Cao đẳng CSND I; cơ cấu tổ chức, hoạt động của khoa Kỹ thuật hình sự. Buổi tham quan thực tế sẽ giúp cho học viên hiểu rõ quy trình triển khai, các phương tiện kĩ thuật cần thiết phục vụ công tác giám định kỹ thuật hình sự tại địa phương; từng bước làm quen với phương pháp làm việc và sử dụng các phương tiện kỹ thuật sử dụng trong công tác giám định kỹ thuật hình sự của phòng Kỹ thuật hình sự, công an tỉnh Quảng Ninh. Đây sẽ là nguồn kiến thức thực tế quan trọng, chất lượng giúp học viên nắm vững hơn kiến thức thực tế gắn với lý luận chung về giám định kỹ thuật hình sự tại Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Trung Tiến, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn Công tác tặng quà cho phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình tham quan thực tế, học viên đã được nghe đồng chí Thượng tá Đỗ Tuấn Ngọc, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh giới thiệu về Công an tỉnh Quảng Ninh, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của lực lượng Kỹ thuật hình sự; tình hình triển khai các chuyên ngành giám định kỹ thuật hình sự và thực trạng công tác giám định kỹ thuật hình sự phục vụ điều tra, xử lý các vụ án hình sự, giải quyết các vụ việc của phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Tuấn Ngọc, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã tham quan, nghe giới thiệu về hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác của phòng Kỹ thuật hình sự; tiếp thu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các công tác: giám định kỹ thuật hình sự; kỹ thuật phòng, chống tội phạm; khám nghiệm hiện trường, hoạt động thu thập dấu vết hình sự trong các vụ việc có người chết, trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông đường bộ, các vụ cháy….

Đồng chí Trung tá Trần Hồng Phương, Đội trưởng Đội Khám nghiệm hiện trường trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Cao Cường, Phó Đội trưởng Đội Kỹ thuật phòng, chống tội phạm trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Đội trưởng Đội Giám định kỹ thuật hình sự trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn.

Buổi tham quan thực tế của học viên lớp B1C2K59S chuyên ngành Kỹ thuật hình sự tại phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh là hoạt động học tập thiết thực, gắn lý luận với thực tiễn, giúp học viên nhận thức và chủ động tìm hiểu về chuyên ngành được đào tạo; từ đó tạo cho học viên lòng yêu ngành, yêu nghề, khơi dậy niềm đam mê với công tác Kỹ thuật hình sự nói riêng và công tác Công an nói chung.

Bài: Khoa Kỹ thuật hình sự

Biên tập: Phương Thảo,  phòng HCTH