Thứ Tư, 24/4/2024
Kiểm tra công tác huấn luyện, thực hành Phương án của Trung đoàn dự bị chiến đấu

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung đoàn dự bị chiến đấu phát biểu.

Buổi kiểm tra nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai, tổ chức huấn luyện, thực hành phương án, chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời chỉ đạo giải quyết tháo gỡ, chấn chỉnh, khắc phục các mặt còn hạn chế góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ của Trung đoàn dự bị chiến đấu . Đồng thời, thông qua kiểm tra để làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, chương trình phục vụ hoạt động kiểm tra theo kế hoạch của Bộ Công an.

Ngay từ đầu năm 2023, Trung đoàn dự bị chiến đấu đã bám sát yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Công an, chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình huấn luyện phù hợp với đối tượng, tính chất, nhiệm vụ, sát với điều kiện thực tế của Nhà trường; tăng cường huấn luyện tính cơ động, khả năng hiệp đồng xử lý các tình huống, thực hiện tốt các quy tắc trong quá trình tập luyện, quy trình về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Thời gian qua, dưới thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác huấn luyện nhưng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn dự bị chiến đấu của Nhà trường với tinh thần, ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện đã đề ra. Tại buổi kiểm tra, Trung đoàn dự bị chiến đấu đã báo cáo kết quả huấn luyện và thực hành phương án cơ động lực lượng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện… sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm bảo đảm an ninh trật tự khi có yêu cầu.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác huấn luyện. Đồng thời, để công tác huấn luyện đạt hiệu quả trong thời gian tới đồng chí Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu toàn thể cán bộ, học viên thuộc đơn vị dự bị chiến đấu của Nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt; bám sát nội dung, chương trình, lịch huấn luyện; tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường “rèn cán, luyện quân” để cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, mệnh lệnh công tác, chiến đấu.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi kiểm tra kết quả công tác huấn luyện, thực hành Phương án của Trung đoàn dự bị chiến đấu đã đạt muc tiêu, yêu cầu đề ra. Qua đó đã tạo cơ hội giúp cán bộ, học viên thuộc biên chế của Trung đoàn dự bị chiến đấu rèn luyện kỹ năng, nắm thuần thục phương án, chủ động, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh của cấp trên.

Một số hình ảnh diễn tập các tình huống chiến đấu của đơn vị dự bị chiến đấu tại buổi kiểm tra:

Bài: Phòng QLHV

Biên tập: Minh Quyết - Phòng HCTH