Thứ Ba, 7/5/2024
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Công an tỉnh Hoà Bình

Đẩy mạnh quan hệ phối hợp giữa các trường CAND với Công an các đơn vị, địa phương là chủ trương nhất quán của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an nhằm gắn kết giữa lý luận với thực tiễn, Nhà trường với xã hội để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và phối hợp có hiệu quả đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn của ngành Công an. Ngày 14/12/2023, tại Công an tỉnh Hoà Bình, Trường Cao đẳng CSND I đã ký Quy chế phối hợp với Công an tỉnh Hoà Bình.

Đồng chủ trì Lễ ký kết có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình; tham dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát đặc nhiệm, Khoa Cảnh sát giao thông, Trưởng các Tổ chức quần chúng. Về phía Công an tỉnh Hoà Bình, có các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện các phòng chức năng; đại diện lãnh đạo Công an huyện Lương Sơn; Công an xã, thị trấn: Lương Sơn, Hoà Sơn, Nhuận Trạch, Hợp Phong thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng và đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Quy chế đã nêu rõ phạm vi điều chỉnh, mục đích, nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm và cơ chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I và Công an tỉnh Hoà Bình. Các nội dung thể hiện trong Quy chế chỉ rõ phối hợp trong công tác tham mưu; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật và bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn giáp ranh Trường đóng quân. Quy chế phối hợp nhấn mạnh: Mọi hoạt động phối hợp giữa 02 đơn vị trên cơ sở tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các quy định chung của bộ Công an; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I và Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai đơn vị; được tiến hành theo kế hoạch và có sự điều chỉnh đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế trong từng giai đoạn.

Đồng chí Đại tá Đỗ Huy Bốn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hòa Bình trình bày nội dung Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nội dung bản Quy chế đã xác định rõ nguyên tắc phối hợp, nội dung và trách nhiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác. Đây là cơ sở để tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Bản Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Công an tỉnh Hòa Bình, mở ra nhiều cơ hội, điều kiện hợp tác để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Trên cơ sở đó, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, phối hợp với Nhà trường tiếp nhận, bồi dưỡng, nâng cao năng lực thực tế cho đội ngũ giáo viên; chọn cử cán bộ có kinh nghiệm báo cáo thực tế, truyền đạt kinh nghiệm cho học viên các chuyên ngành; tham gia hội đồng thẩm định, nghiệm thu giáo trình, tài liệu dạy học; cung cấp văn bản, tài liệu nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Đồng thời Nhà trường sẽ triển khai đầy đủ những điều khoản ghi trong Quy chế, chỉ đạo các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng CSND I thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hòa Bình triển khai các nội dung cụ thể công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn giáp ranh của hai đơn vị.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Ký kết.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình khẳng định, Lễ ký kết Quy chế phối hợp là sự kiện quan trọng giữa Trường Cao đẳng CSND I và Công an tỉnh Hòa Bình; đây là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác là nhằm xây dựng hai đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh. Quy chế hướng đến những mục tiêu về nhiệm vụ giáo dục đào tạo của hai đơn vị nói riêng và phục vụ sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng Công an nhân dân nói chung. Trên cơ sở nội dung của Quy chế phối hợp, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình đề nghị các đơn vị chức năng của Công an tỉnh và các đơn vị của Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp chắt chẽ để hoànt hành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình phát biểu tại buổi Lễ.

Trường Cao đẳng CSND I tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Hòa Bình.

Công an tỉnh Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho Trường Cao đẳng CSND I.

Bài: Phòng HCTH