Thứ Ba, 30/4/2024
Tổ chức cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh năm học 2023-2024

Tới dự và chỉ đạo cuộc thi đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó hiệu trưởng. Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng; lãnh đạo, giáo viên khoa Ngoại ngữ - Tin học; các thí sinh và toàn thể học viên khóa K59S.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó hiệu trưởng phát biểu tại cuộc thi.

Về thể lệ cuộc thi: Các học viên đủ tiêu chuẩn dự thi trải qua 02 vòng thi. Tại vòng 1, các học viên tham gia thi trắc nghiệm 03 kĩ năng Nghe - Đọc - Viết. Kết thúc vòng 1, Ban Giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng 2 để tham gia thi tranh biện bằng tiếng Anh (The Debate Competition).

Các thí sinh dự thi vòng 01.

Tại vòng 2, phần thi tranh biện, các thí sinh được chia làm ba đội và trải qua hai phần thi: thuyết trình theo chủ đề và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Sau một thời gian tranh tài đầy kịch tính, vòng thi đã kết thúc tốt đẹp, đúng thể lệ. Giải Nhất tập thể thuộc về đội The TOV với phần thuyết trình về chủ đề “Should technology be applied thoroughly in the People's Public Security forces?; giải Nhì tập thể thuộc về đội The Recon với chủ đề " Should AI be used to replace the role of teachers in classroom?"; giải Ba thuộc về đội The Metaverse với phần thi về “TikTok causes a lot of negative effects on young people. Should TikTok be banned in Vietnam?”.

Đồng chí Trung tá, TS Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học, Ban Giám khảo trao giải Nhất cho đội thi The TOV.

Đồng chí Thượng tá Trần Anh Dũng, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự trao giải Nhì cho đội thi The Recon.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Bích Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm lưu trữ và thư viện trao giải Ba cho đội thi The Metaverse.

Cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh năm học 2023-2024 tổ chức thành công nhằm tạo hứng thú, khích lệ, cổ vũ tình thần yêu thích, ham học hỏi tiếng Anh cũng như tạo môi trường rèn luyện giao tiếp tiếng Anh một cách sâu rộng, nâng cao hiệu quả công tác dạy, học tiếng Anh cho học viên khóa K59S trong Nhà trường; tôn vinh các cá nhân có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và giao tiếp phục vụ công tác chuyên môn. Đặc biệt xây dựng một môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Khoa Ngoại ngữ - Tin học cùng các đội tham gia vòng thi tranh biện chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Bài và ảnh: Lê Thị Thủy, khoa Ngoại ngữ - Tin học

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH