Thứ Sáu, 3/5/2024
Tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về chất lượng đào tạo và quản lý chất lượng đào tạo

Chủ trì Lễ khai giảng có đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía khách mời có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giảng viên lớp học; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 120 học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung,  Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 17/4/2023 đến ngày 28/4/2023, nhằm kịp thời trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Nhà trường về chất lượng đào tạo và quản lý chất lượng đào tạo. Qua chương trình học tập, học viên sẽ được truyền đạt 3 chuyên đề bao gồm: Nhận thức về chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; kiểm tra đánh giá hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục. Giảng viên của lớp học là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết như đồng chí Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng, Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; TS Chu Bá Chín, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; TS Trần Thị Cẩm Tú và TS Nguyễn Nam Phương, Khoa Tâm lý - Giáo dục học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Vấn đề chất lượng đào tạo và quản lý chất lượng đào tạo là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cơ sở giáo dục nói chung, đối với nhà trường nói riêng. Đây là vấn đề rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Lớp bồi dưỡng giúp nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên về chất lượng đào tạo và quản lý chất lượng đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới. Từ đó góp phần xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời kỳ mới. Với tinh thần đó đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu học viên lớp học thực hiện nghiêm túc quy chế, kế hoạch, lịch trình đảm bảo hiệu quả cao nhất mục tiêu mà Ban tổ chức đề ra.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên với chuyên đề về Nhận thức về chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo do  Ths Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - TBXH giảng dạy.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo công bố các quyết định về việc mở lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Quang, đại diện học viên lớp học phát biểu.

Bài: Thu Trang – Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo

Biên tập: Minh Quyết – Phòng HCTH