Thứ Hai, 29/4/2024
Tổ chức Lễ xuất quân, bàn giao học viên trúng tuyển Khóa K60S tuyển mới tham gia huấn luyện đầu khóa tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Chủ trì buổi Lễ xuất quân đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, cán bộ chủ nhiệm trung đội và toàn thể học viên trúng tuyển khóa K60S tuyển mới năm 2023.

Huấn luyện đầu khóa cho học viên các trường CAND nói chung và học viên Trường Cao đẳng CSND I nói riêng nhằm mục đích bước đầu hình thành phẩm chất người cán bộ CAND theo mục tiêu đào tạo; góp phần nâng cao chất lượng trong quá trình đào tạo; xây dựng nếp sống, sinh hoạt, học tập, rèn luyện, lễ tiết, tác phong chính quy theo điều lệnh CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ xuất quân.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh việc huấn luyện đầu khóa là một chủ trương quan trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đối với công tác giáo dục đào tạo của các học viện, trường CAND và góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị. Đối với Trường Cao đẳng CSND I, Khóa K60S là khóa học đầu tiên, Nhà trường triển khai đưa học viên trúng tuyển đào tạo trình độ Trung cấp chính quy tuyển mới nhập học huấn luyện đầu khóa tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể học viên tuyển mới K60S cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, xác định lập trường tư tưởng vững vàng; nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống của Nhà trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện. Đồng thời, đề nghị Phòng Quản lý học viên và các đơn vị chức năng trong Nhà trường phải chủ động, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm huấn luyện & bồi dưỡng nghiệp vụ I, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong công tác nắm tình hình, quản lý huấn luyện, kịp thời động viên, khích lệ và giải quyết những vướng mắc, những đề xuất, kiến nghị chính đáng của học viên.

Học viên Thân Ngọc Hiếu phát biểu tại Lễ xuất quân.

Tại buổi Lễ, học viên Thân Ngọc Hiếu, đại diện cho học viên trúng tuyển khóa K60S tuyển mới phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa quyết tâm luôn an tâm tư tưởng, nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường huấn luyện, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào hoạt động do các cấp phát động; đoàn kết, giúp đỡ nhau, phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Nhà trường, của học viên Trường Cao đẳng CSND I đối với các đơn vị chức năng và các bạn học viên các trường CAND; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Lãnh đạo và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ xuất quân.

Bài: Phòng Quản lý học viên

Biên tập: Bích Vân, Phòng HCTH