Thứ Hai, 29/4/2024
Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thi hành án phạt tù cho cán bộ, chiến sĩ Trại giam số 6 - Bộ Công an

Thực hiện Kế hoạch số 2431/KH-T09-NV7 ngày 05/12/2023 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I về việc mở Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ “Công tác Thi hành án phạt tù” năm 2023, ngày 22/12/2023, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phối hợp với Trại giam Số 6, cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - BCA mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ “Công tác Thi hành án phạt tù”

Đến dự Lễ Khai giảng; Về phía Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự; đại diện lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự.

Về phía đơn vị Trại giam Số 6, có đồng chí Thượng tá Trần Bá Toan, Bí Thư Đảng ủy, Giám thị trại giam Số 6; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám thị cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, các phân trại, các đội nghiệp vụ thuộc trại giam Số 6.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Đồng chí Thượng tá Trần Bá Toan, Giám thị trại giam Số 6 phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Toản, Phó Trưởng khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự phát biểu tại Lễ khai giảng.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng sách cho thư viện trại giam Số 6.

Tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có 220  đồng chí học viên ở các đội nghiệp vụ, các phân trại thuộc trại giam Số 6. Trong thời gian 03 tuần từ ngày 22/12/2023 đến hết ngày 10/1/2024 các giáo viên của Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I sẽ truyền đạt tới học viên 09 chuyên đề gồm: Tâm lý hoạt động của lực lượng Cảnh sát trại giam; bảo đảm quyền con người của phạm nhân ở trại giam; cộng tác viên bí mật, vai ảo; công tác điều tra cơ bản của lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam; quản lý, đấu tranh đối tượng trọng điểm cần trinh sát ở trại giam; công tác thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân; công tác giáo dục phạm nhân; tổ chức cho phạm nhân thi đua chấp hành án phạt tù; phòng ngừa và truy bắt phạm nhân trốn khỏi nơi giam.

Trong quá trình giảng dạy giáo viên Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự sẽ giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong công tác quản lý, giam giữ, giáo dục và cải tạo phạm nhân ở trại giam.

Lãnh đạo, giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, chi huy đơn vị Trại giam số 6 tại Lễ Khai giảng.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà các cháu là con nữ phạm nhân tại nhà trẻ phân trại số 3 - Trại giam Số 6.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “ Công tác thi hành án phạt tù” là dịp để lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ các đội nghiệp vụ Trại giam Số 6 trau dồi những kiến thức về công tác quản lý, giam giữ, giáo dục phạm nhân; đặc biệt cập nhật những nội dung mới trong Thông tư số 60/2023/TT - BCA ngày 14 tháng 11 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân để nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Lê Duy Cường, Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự