Chủ Nhật, 28/4/2024
Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới”

Nhằm quán triệt sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Bộ Công an đã ban hành Nghị quyết số 17- NQ/ĐUCA ngày 28 tháng 10 năm 2014, Chỉ thị số 13/CT-BCA ngày 28 tháng 10 năm 2014 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân; ngày 05 tháng 4 năm 2021, Đảng ủy Nhà trường đã ban hành Nghị quyết số 102-NQ/ĐU về lãnh đạo đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo trong Đảng bộ nhà trường giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, để đánh giá thực trạng, tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý. Ngày 23/8/2023, Nhà trường đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới”.

Đến dự và chủ trì Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Tọa đàm và toàn thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng chủ trì Toạ đàm.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Tọa đàm đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý  đã trình bày khái quát tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý, nhất là trong bối cảnh Nhà trường đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng Nhà trường cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII của Đảng bộ Công an Trung ương; đánh giá khái quát kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển nguồn nhân lực CAND đến năm 2045 theo Đề án số 05 của Bộ Công an.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý trình bày báo cáo đề dẫn tại Toạ đàm.

Ban tổ chức đã nhận được 24 bài tham luận và được nghe 08 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu khách mời và các nhà khoa học. Các ý kiến được trình bày góp phần làm rõ định hướng xây dựng đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên giảng dạy lý luận chính trị và tâm lý nói riêng của Nhà trường; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tại đơn vị. Toạ đàm đã nghe các ý kiến, đề xuất, giải pháp cụ thể, khả thi để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy nói chung, giáo viên lý luận chính trị và tâm lý nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết thúc buổi Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh: Khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý tiếp thu ý kiến của 24 bài tham luận và 08 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, chủ trì chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tại Toạ đàm.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Trọng, Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá, Ths. Nguyễn Thị Khánh Vân, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Cao Phúc, khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý phát biểu tại Toạ đàm.

Đồng chí Trung tá Trịnh Thị Vân Anh, khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý phát biểu tại Toạ đàm.

Bài: Khoa Lý luận chính trị, KHXHNV và Tâm lý

Biên tập: Loan Trần