Thứ Ba, 30/4/2024
Tọa đàm khoa học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vùng Trung du miền núi Bắc bộ”

Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát giao thông; đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang; Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ; Công an xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng cán bộ, giáo viên trong Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn Toạ đàm, đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa Cảnh sát giao thông nêu rõ: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ở địa bàn cơ sở trong giai đoạn hiện nay luôn được Đảng, Nhà nước và ngành Công an quan tâm. Trong các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an luôn đề cập đến nhiều nội dung có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó có việc ứng dựng công nghệ thông tin vào công tác này như: Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT quy định: "Hiện đại hóa công tác giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về trật tự, an toàn giao thông”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong bảo đảm TTATGT ở địa bàn cơ sở trên cả nước nói chung, ở vùng Trung du miền núi phía Bắc nói chung vẫn còn nhiều bất cập đòi hỏi phải giải quyết.

Vì vậy, buổi Tọa đàm khoa học nhằm luận bàn cụ thể để đi đến thống nhất về nhận thức cũng như có giải pháp cụ để nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở địa bàn vùng Trung du miền núi Bắc bộ.

Đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa Cảnh sát giao thông phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm.

Tọa đàm đã được nghe các tham luận của đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát giao thông; Khoa Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ và Công an xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội; ý kiến đóng góp của của lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng dạy học, khoa QLHC về TTXH, khoa Kỹ thuật Hình sự, khoa Nghiệp vụ cơ bản và Trung tâm Lưu trữ và Thư viện. Các ý kiến phát biểu đã tập trung đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vùng Trung du miền núi Bắc bộ; đưa ra những ưu điểm, hạn chế, bất cập, nguyên nhân của những hạn chế, bất cập và đề xuất những kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vùng Trung du miền núi Bắc bộ.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Cảnh sát giao thông; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí đề nghị Khoa Cảnh sát giao thông tiếp thu ý kiến các bài tham luận và ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi Tọa đàm. Đồng thời xây dựng báo cáo kết quả và phối hợp với các đơn vị chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên Khoa Cảnh sát giao thông đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng cùng các đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Trung tá Vương Ngọc Bắc, Phó Trưởng phòng Tham mưu,Cục CSGT.

Đồng chí Trung tá Vũ Thị Nguyên Hạnh, Phó Đội trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Việt, Phó Trưởng Công an xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng Công an Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Văn Ninh, Phó Trưởng khoa CSGT, Học viện CSND.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự.

Bài: Khoa Cảnh sát giao thông

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH