Thứ Ba, 30/4/2024
Tọa đàm khoa học “Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên Trường Cao đẳng CSND I đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”

Chủ trì buổi Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý học viên các học viện, trường CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường, các tác giả có bài viết, báo cáo khoa học và toàn thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý học viên.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng chủ trì Toạ đàm.

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên đã khái quát, khẳng định vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác quản lý giáo dục học viên, xác định đây là khâu “then chốt”, nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tọa đàm được tổ chức nhằm cung cấp những luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để kiến nghị, đề xuất các giải pháp, định hướng trong xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên của Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu, tham luận với tâm huyết, trách nhiệm cao. Các ý kiến phát biểu đã tập trung phân tích, luận giải, làm rõ hơn, sâu sắc, toàn diện hơn về nhng vấn đề lý luận và thực tiễn; các chủ trương, quan điểm, nội dung cơ bản về xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên tại các cơ sở đào tạo trong CAND; đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý học viên và thực trạng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên tại Nhà trường hiện nay; trong đó, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân; trao đổi, chia sẻ các bài học kinh nghiệm, kiến nghị, đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên của Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ gắn với thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Bộ Công an.

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương công tác tổ chức của Phòng Quản lý học viên; đồng thời, trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến phát biểu tham luận. Đây là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên của Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Với kết quả đạt được, đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị Phòng Quản lý học viên và các đơn vị chức năng trong Nhà trường cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên  mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến đề xuất, kiến nghị, kinh nghiệm của các đơn vị, nhà khoa học, cán bộ, giáo viên Nhà trường góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý học viên trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình Toạ đàm.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

Đồng chí Thượng tá Hồ Mạnh Hải, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Học viện An ninh nhân dân.

Đồng chí Trung tá Trịnh Xuân Quang, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Trường Cao đẳng an ninh nhân dân I.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Trung tá Đào Văn Đông, phòng Quản lý học viên, Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Bài: Phòng Quản lý học viên

Biên tập: Loan Trần