Thứ Hai, 29/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy” do Bộ Công an tổ chức

Thực hiện kế hoạch số 113/KH-BCA-C04 ngày 09/3/2023 của Bộ Công an về tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy; Nhà trường đã ban hành kế hoạch số 17/KH-T09-NV4 phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên trong Nhà trường tham gia dự thi với 2 hình thức: thi trắc nghiệm trên nền tảng Internet và bài viết tự luận.

Với phần thi trắc nghiệm: Hệ thống phần mềm dự thi được thiết kế hấp dẫn, đa phương tiện, mang tính tương tác cao, dễ tiếp cận đến mọi đối tượng; hệ thống câu hỏi là những kiến thức cơ bản về Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Sau khoảng thời gian 03 tháng phát động cuộc thi Nhà trường đã có hơn 500 số lượt cán bộ, giáo viên, học viên dự thi phần thi trắc nghiệm.

Với phần thi bài viết tự luận: Nhà trường nhận được nhiều bài dự thi tâm huyết, công phu, sáng tạo, khoa học và ấn tượng; Ban tổ chức đã tổ chức chấm sơ loại để tìm ra các bài có chất lượng cao nhất gửi tham gia vòng thi chung kết của Bộ Công an. Kết quả, bằng sự nghiên cứu nghiêm túc, nỗ lực, cố gắng các bài thi nhóm tác giả thuộc phòng Quản lý đào tạo (gồm các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Hà, Trần Ngọc Khiêm, Nguyễn Trung Kiên, Đặng Minh Trung) đã đạt giải N; nhóm tác giả thuộc khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (gồm các đồng chí: Phạm Hữu Tuấn, Nguyễn Việt Thành, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Lê Văn Lâm, Phùng Hoan) đạt giải Ba.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo - đại diện nhóm tác giả thuộc phòng Quản lý đào tạo nhận giải Nhì tại cuộc thi.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đại diện nhóm tác giả thuộc khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy nhận giải Ba tại cuộc thi.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng và đại diện 2 nhóm tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao giải Cuộc thi.

Đây là kết quả đáng tự hào và là sự tiếp nối những thành tích vẻ vang mà cán bộ, giáo viên, học viên của Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được ở các cuộc thi, qua đó khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo và trách nhiệm thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy; đồng thời góp phần chung sức cùng cộng đồng đấu tranh có hiệu quả tội phạm và tệ nạn ma túy trong thời gian tới./.

Bài: Bạch Đình Sáng - Khoa CS phòng, chống TP về ma túy

Biên tập: Phương Thảo - Phòng HCTH