Thứ Bảy, 21/9/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ký Quy chế phối hợp trong hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng cán bộ

Đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Uỷ viên Đảng uỷ CATW, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát cơ động; các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng trực thuộc Bộ Tư lệnh. Đại biểu Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng và đại diện Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng và đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Uỷ viên Đảng uỷ CATW, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát cơ động ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự phối hợp tích cực của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động để hai đơn vị có thể thống nhất nội dung ký kết quy chế phối hợp. Nội dung bản Quy chế đã xác định rõ nguyên tắc phối hợp, nội dung và trách nhiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác. Đây là cơ sở để tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Bản Quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; mở ra nhiều cơ hội, điều kiện hợp tác để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an giao.

Bên cạnh đó Nhà trường sẽ chỉ đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động triển khai các hoạt động cụ thể như: công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực pháp luật cho cán bộ chiến sĩ; phối hợp trong xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, nghiên cứu các đề tài khoa học; tăng cường lực lượng cán bộ, giáo viên, học viên tham gia các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ khi có yêu cầu.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Ký kết.

Tại Lễ ký kết, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng như các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường được tham gia các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, trao đổi có liên quan đến lĩnh vực này; cử cán bộ có kinh nghiệm vào trường giảng dạy, báo cáo thực tế, tham gia hội đồng thẩm định, nghiệm thu giáo trình, tài liệu dạy học; cung cấp văn bản, tài liệu, sách về pháp luật nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trình bày nội dung Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Uỷ viên Đảng uỷ CATW, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát cơ động khẳng định, Lễ ký kết Quy chế phối hợp là một trong những sự kiện quan trọng giữa Trường Cao đẳng CSND I và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đây là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác là nhằm xây dựng hai đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh. Quy chế hướng đến những mục tiêu về nhiệm vụ giáo dục đào tạo của hai đơn vị nói riêng và phục vụ sự nghiệp giáo dục đào tạo của lực lượng Công an nhân dân nói chung. Trên cơ sở nội dung của Quy chế phối hợp, đồng chí Tư lệnh đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Uỷ viên Đảng uỷ CATW, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát biểu tại Lễ Ký kết.

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết.

Loan Trần