Thứ Hai, 29/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II phối hợp tổ chức các hoạt động Về nguồn

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng CSND I do đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, PHiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Chính trị và đại diện các tổ chức quần chúng được lãnh đạo nhà trường giao nhiệm vụ tham gia, phối hợp cùng đoàn công tác Trường Cao đẳng CSND II tổ chức các hoạt động Về nguồn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II và đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Nà Tu, Bạch Thông, Bắc Kạn.

Đoàn công tác Dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Tu, Bạch Thông, Bắc Kạn.

Tại Thái Nguyên, đoàn công tác đến thăm ATK Định Hóa, tổ chức dâng hương khu du tích lịch sử nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ năm 1947 đến năm 1954, đây là thủ đô của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; thăm nhà Trưng Bày, đồi Tỉn Keo, Nhà tưởng niệm, di tích Khuôn Tát; tham quan Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đồi Phong tướng tại Đồi Pụ Đồn, bản người Tày Nà Lọm, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên. Cũng tại đây đoàn đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đoàn công tác tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Tại tỉnh Bắc Kạn, đoàn công tác tổ chức dâng hương tại di tích lịch sử Nà Tu, Bạch Thông, Bắc Kạn, nơi ngày 28/3/1951 bác Hồ đã tặng lực lượng thanh niên xung phong bốn câu thơ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

Tại Cao Bằng, Đoàn đã tham quan Hang Pác Bó, suối Lê Nin, nơi Bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài; tham quan Khu di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng người có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp. Ngày cuối cùng, Đoàn tiếp tục tham quan và tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Lạng Sơn.

Đoàn tham quan tại Km số 0 của đường Hồ Chí Minh, tại Cao Bằng.

Xuyên suốt các hoạt động, đoàn đã đi qua 4 tỉnh miền núi phía Bắc, thăm, dâng hương tưởng niệm tại các Khu di tích lịch sử gắn liền với lịch sử của dân tộc. Đoàn công tác của hai Nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng; nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn; mãi mãi học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, của các vị tiền bối cách mạng. Đồng thời, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II đánh giá cao công tác tổ chức, sự phối hợp nhiệt tình của Trường Cao đẳng CSND I để hoạt động Về nguồn thành công trọn vẹn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc số 1116 tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Việc trao đổi, giao lưu học tập giữa hai Nhà trường là hoạt động tích cực được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, công tác cán bộ, công tác chính trị...Trong đó các hoạt động Về nguồn đã tạo bước chuyển biến sâu sắc về nhận thức, góp phần nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, để thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: Bùi Tuấn Minh, Phòng Chính trị

Biên tập: Loan Trần