Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
2 nhà khoa học lọt vào danh sách 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật

Có 2 cá nhân lọt vào danh sách là TS Hà Phương Thư - Trưởng phòng Vật liệu nano y sinh, Viện Khoa học vật liệu (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) - một trong số ít những nhà khoa học trẻ tiêu biểu của Việt Nam có 30 công bố quốc tế về lĩnh vực nano y sinh.


Đại diện các công trình, sự kiện nhận giấy chứng nhận sự kiện khoa học công nghệ nổi bật năm 2017.

Năm 2017 chị đã được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vì những đóng góp trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời là 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Cá nhân thứ 2 là GS.TS Nguyễn Quang Liêm - Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam - người đã được nhận Giải thưởng Công huân khoa học ASEAN (AMSA) và đã công bố hơn 150 bài báo trên nhiều tạp chí khoa học uy tín quốc tế và trong nước, là đồng tác giả Giải thưởng Nhà nước về KHCN năm 2005 cho cụm công trình “Nghiên cứu cơ bản tính chất quang - điện - từ của một số vật liệu điện tử tiên tiến”.

Trong 8 sự kiện còn lại có sự kiện nổi bật của năm 2017 là kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam với trên 50 triệu người dùng Internet, chiếm 54% số dân, cao hơn mức trung bình 46,64% của thế giới. Viettel triển khai mạng 4G trên phạm vi toàn quốc chỉ trong sáu tháng đưa Việt Nam vào tốp 20 quốc gia có hạ tầng 4G hiện đại nhất, chất lượng nhất, mật độ phủ dân cư tốt nhất theo chuẩn quốc tế…  

Nguồn tin: báo điện tử CAND
Biên tập: Nguyễn Cường

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi