Canh rau ngót nấu mọc đơn giản, thanh mát lại ngon ngọt rất thích hợp bữa cơm mùa hè.
Nguyên liệu:
- Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối
- Mọc: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Mọc viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên.
Bước 3: Thêm 1 thìa bột nêm vào nồi canh cho vừa miệng.
Bước 4: Cho rau ngót vào đun với lửa, nêm thêm gia vị nếu cần.
Bước 5: Đun khoảng 2-3 phút tới khi canh chín. Tắt bếp.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh rau ngót nấu mọc!
Trích nguồn: Báo 24h.com, mục Món ngon mỗi ngày Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK