Thứ Hai, 2/12/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Top rau quả ăn dặm nhiều thuốc trừ sâu nhất

Tổ chức môi trường EWG (Mỹ) mới đây đã liệt kê 12 loại rau quả có hàm lượng thuốc sâu cao nhất của năm 2015.

Tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận EWG của Mỹ gần đây đã công bố danh sách những loại rau quả chứa hàm lượng thuốc sâu cao nhất. Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu trên 34.000 mẫu rau củ quả bởi Bộ Nông nghiệp và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cho thấy có một số loại rau củ quả lưu giữ lại lượng thuốc sâu bên trong chúng rất lâu, hơn hẳn những loại khác, dù có rửa hay bóc vỏ cũng không thể hết được.

Táo là trái cây 5 năm liền trở lại đây luôn lọt vào danh sách “đen” của EWG. Hãy cùng xem còn những loại rau quả nào có mặt trong danh sách này:

1. Táo


99% mẫu táo xét nghiệm dương tính với ít nhất 1 loại thành phần trong thuốc trừ sâu.

2. Đào: 98% mẫu táo xét nghiệm dương tính với ít nhất 1 loại thành phần trong thuốc trừ sâu.

3. Xuân đào: Tương tự, 97% mẫu xuân đào (nectarine) táo xét nghiệm dương tính với ít nhất 1 loại thành phần trong thuốc trừ sâu.

4. Dâu tây


Một mẫu dâu tây xét nghiệm cho thấy có 13 thành phần thuốc trừ sâu khác nhau trong đó.

5. Nho: Một mẫu nho xét nghiệm cho thấy chứa 15 thành phần thuốc trừ sâu khác nhau.

6. Cần tây: Cần tây xếp thứ 6 trong danh sách rau quả nhiều thuốc năm 2015 của EWG.

7. Rau cải bó xôi: Loại rau quả có màu xanh đậm này rớt từ hạng 6 năm ngoái xuống hạng 7 năm nay.

8. Ớt chuông: Một mẫu ớt chuông xét nghiệm cũng chứa tới 15 thành phần thuốc trừ sâu khác nhau.

9. Dưa chuột: Dưa chuột cũng được coi là loại quả ngấm thuốc trừ sâu nhanh chóng và lưu lại lượng thuốc trong quả rất nhiều.

10. Cà chua


Một mẫu cà chua xét nghiệm chứa tới 13 thành phần thuốc sâu khác nhau.

11. Đậu Hà Lan: Đậu Hà Lan chứa hàm lượng thuốc sâu cao ngang cà chua.

12. Khoai tây: Nếu tính theo lượng thuốc trừ sâu trên cân nặng, khoai tây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất trong các loại rau củ, trái cây.

Trích nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK


Gửi cho bạn bè