Thứ Ba, 30/4/2024
Thu giữ hàng nghìn kit test, thuốc điều trị COVID-19 trôi nổi

15h ngày 7/3, tại đường nội bộ thuộc Cụm công nghiệp Nội Hoàng, xã Nội Hoàng (Yên Dũng), tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phát hiện xe ô tô BKS 98A-419.34 do lái xe Bùi Văn Tự, SN 1993, trú tại xã Phì Điền, Lục Ngạn điều khiển đang dừng đỗ.

Bắc Giang: Phát hiện hàng nghìn kit test, thuốc điều trị COVID không có nguồn gốc -0
Số thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Công an Bắc Giang thu giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở gần 1.000 kit test nhanh COVID-19 không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lái xe Bùi Văn Tự khai nhận đã mua số kit test trên trôi nổi ở thị trường. Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã bàn giao vụ việc cho Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật

Cũng trong ngày 7/3, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang phối hợp với Đội QLTT số 2 phát hiện đối tượng vận chuyển 230 hộp thuốc điều trị COVID-19. Đối tượng N.T.H, ở tỉnh Bắc Giang khai nhận do thấy số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa tăng cao, đã tìm hiểu các loại thuốc có tác dụng uống dự phòng và điều trị COVID-19 từ một người trên mạng Facebook. Sau đó, Hòa mua số thuốc trên với giá 18,4 triệu đồng, để sử dụng và bán kiếm lời.

Nguồn: Báo CAND