Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Công an Thủ đô góp phần vào thành công chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, với quyết tâm chính trị cao nhất, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo toàn lực lượng Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các đơn vị. Từ đó, đã bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn của đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng cho sự thành công của sự kiện chính trị - ngoại giao lớn của đất nước, nâng cao vị thế đối ngoại của Việt Nam và tạo dấu ấn tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế cũng như bồi đắp tình hữu nghị đoàn kết, truyền thống, gắn bó keo sơn giữa 2 nước trong hơn 70 năm qua. 

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin -0
Lực lượng CSGT triển khai phương án đón, dẫn đoàn.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra sai sót nào, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Thành uỷ, UBND TP, trong 2 ngày diễn ra sự kiện, Công an TP đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ, sát hợp với tình hình thực tế và luôn trong tinh thần chủ động, cảnh giác tập trung cao độ, sẵn sàng giải quyết kịp thời đột xuất phát sinh trong mọi tình huống…

Theo đó, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã tổ chức trực chiến với 100% quân số, phương tiện, thiết bị. Các lực lượng như CSGT, Cảnh sát Cơ động… cũng như tất cả các phòng chức năng, Công an quận, huyện và thị xã đều triển khai hiệu quả Phương án bảo đảm an ninh, an toàn tổng thể của Công an TP Hà Nội. Tùy đặc thù địa bàn, lực lượng, trên cơ sở bám sát phương án, kế hoạch chung của Công an TP, các đơn vị đều chủ động xây dựng phương án, kế hoạch riêng để bảo đảm tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng này.

Những tổ công tác của Công an TP Hà Nội được trải rộng khắp các tuyến đường phố, vị trí, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tổ chức phân luồng giao thông từ xa, chú trọng các tuyến trọng điểm, xung quanh khu vực diễn ra các sự kiện. Đồng thời hỗ trợ việc đi lại của nhân dân vẫn được bảo đảm thuận lợi, thông suốt. Không chỉ trên các tuyến đường Đoàn Tổng thống Nga di chuyển; tại các cơ sở lưu trú, địa điểm diễn ra sự kiện, hoạt động của đoàn cũng đã được tăng cường các biện pháp an ninh, kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo phòng cháy, chữa cháy.

Từ sân bay đi qua các tuyến đường đến những địa điểm diễn ra sự kiện, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Công an các quận, huyện triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất. Nhân dân Thủ đô và đặc biệt là người dân sinh sống ở hai bên những tuyến đường nằm trên trục dẫn, đều được Công an TP Hà Nội và cơ quan chức năng của TP tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm những quy định về đảm bảo an ninh, an toàn, hỗ trợ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ.

Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn chuyến thăm Việt Nam cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin -0
Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP trực tiếp chỉ đạo công tác bảo vệ Đoàn Tổng thống Nga tại Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội.

Phòng Cảnh sát hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động phối hợp tăng cường lực lượng hỗ trợ Công an quận, huyện và thị xã thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, cùng với các đơn vị trong toàn Công an TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị đặt ra...

Đặc biệt, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP đã quan tâm trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị chủ động triển khai phương án, kế hoạch bảo vệ từ sớm, từ xa. Ngay trong sáng 18/6, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP đã chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam để đánh giá tiến độ các mặt công tác đã triển khai và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc Phương án tổng thể của Công an TP với mức độ cao nhất, theo phương châm “khép kín địa bàn, tối đa nguồn lực; chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, xử lý từ xa, giải quyết triệt để”.

Ít giờ trước khi Tổng thống Nga đến Hà Nội, sáng 19/6, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị thuộc Bộ Công an tổ chức diễn tập phương án đón, dẫn đoàn từ sân bay quốc tế Nội Bài về đến khách sạn và những hoạt động của đoàn theo chương trình diễn ra, đúng mục đích, yêu cầu của công tác bảo vệ.

Cũng ngay trước thời điểm Đoàn Tổng thống Nga đến sân bay Nội Bài, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã cùng các đơn vị chức năng Công an TP kiểm tra công tác bảo đảm ANTT chuyến thăm Việt Nam của đoàn tại các tuyến, các chốt bảo vệ. Đồng chí Giám đốc trực tiếp động viên và chỉ đạo CBCS tại các chốt bảo vệ nêu cao kỷ luật, kỷ cương, nắm chắc phương án, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân, nơi đoàn di chuyển qua, tuân thủ quy định pháp luật, phục vụ tốt nhất chuyến thăm của Tổng thống Nga tại Việt Nam.

Công tác phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các sở, ban, ngành của TP được tiến hành chặt chẽ, bài bản, nhất là trong việc trao đổi thông tin về công tác bảo vệ, lễ tân ngoại giao và lịch trình hoạt động … Theo đó, Công an TP đã thành lập Ban Chỉ huy bảo vệ, thiết lập Trung tâm thông tin chỉ huy, duy trì thông tin liên lạc từ Ban Chỉ huy đến các tổ công tác và các chốt bảo vệ… bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, thông suốt, hiệu quả.

Công an TP đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thông báo, tuyên truyền đến người dân, chủ phương tiện tham gia giao thông nắm được kế hoạch phân luồng, qua đó chủ động điều hướng, thay đổi lộ trình, tránh đi vào những tuyến đường nằm trong phương án bảo vệ, đón dẫn, tạo điều kiện cho đoàn di chuyển luôn thông suốt.

Công an Thủ đô đảm bảo an ninh, an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin -0
Đội hình mô tô CSGT Hà Nội dẫn đường cho Đoàn xe của Tổng thống Nga di chuyển từ Sân bay Nội Bài về Trung tâm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Chiến Thắng)

Bên cạnh đó, phải kể đến sự đồng lòng, ủng hộ giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đoàn của người dân Thủ đô; sự chung tay vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống chính trị các cấp và đội ngũ cán bộ cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng trong công tác bảo vệ. Sự ủng hộ đó thể hiện truyền thống hiếu khách của người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô nói riêng và đã góp phần không nhỏ để cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn chuyến thăm của Tổng thống Nga lần này…

Với kinh nghiệm đón tiếp những đoàn khách quốc tế, những sự kiện chính trị, văn hóa xã hội lớn của khu vực, Công an TP Hà Nội đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Có thể khẳng định, chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần quan trọng cho sự thành công của sự kiện chính trị - ngoại giao lớn của đất nước, góp phần lan tỏa, nâng cao hơn nữa với bạn bè thế giới về một Việt Nam, một Thủ đô Hà Nội văn hóa, yên bình, thân thiện, mến khách...

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi