Thứ Sáu, 22/9/2023
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Họp xét Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu”

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tư vấn xét Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu” chủ trì phiên họp .

Giải thưởng "Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu" là phần thưởng cao quý của Bộ Công an tặng các cá nhân đoàn viên Công đoàn trong CAND có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, phục vụ chiến đấu, lao động, sản xuất, rèn luyện, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, y tế, văn học, nghệ thuật, xuất bản, báo chí và thể dục thể thao. Đây là năm thứ hai Bộ Công an tổ chức triển khai Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu".

Tại phiên họp, Hội đồng đã thảo luận, thống nhất danh sách các cá nhân đề xuất lãnh đạo Bộ tặng Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu" đảm bảo các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 108/2021/TT-BCA ngày 11/11/2021 của Bộ Công an.

Sau khi Hội đồng thống nhất, Cục Công tác đảng và công tác chính trị sẽ trao đổi với các đơn vị chức năng để thẩm tra về tiêu chuẩn chính trị của các cá nhân được xét đề nghị khen thưởng và báo cáo đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch hội đồng tư vấn xét giải thưởng, trước khi trình đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định tặng giải thưởng.

Theo dự kiến, Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng “Đoàn viên Công đoàn CAND tiêu biểu” năm 2022 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6/2023, tại Thủ đô Hà Nội.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực, đến nay, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã nhận được hồ sơ giới thiệu của 18 đơn vị. Căn cứ quy định của Thông tư và kết quả thẩm định các hồ sơ đề nghị khen thưởng, cơ quan Thường trực hội đồng tư vấn đã đề xuất việc xét giải thưởng đảm bảo tính trung thực, khách quan, công bằng, đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn.

Theo đó, có nhiều cá nhân đủ tiêu chuẩn, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu, y tế, nghệ thuật, tham mưu, hậu cần và phòng, chống dịch COVID - 19, có nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đạt nhiều Bằng khen của các bộ, ban, ngành; là cán bộ, đoàn viên công tác tại cơ sở. Đối với đội ngũ cán bộ Công đoàn đã lựa chọn cá nhân là Chủ tịch Công đoàn mà tập thể được tặng nhiều Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Công đoàn CAND…

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi