Thứ Hai, 29/4/2024
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm đồng chí Võ Văn Kiệt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ngành; đại diện gia đình Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tham dự buổi lễ.

Về phía tỉnh Vĩnh Long có các đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy; Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long...

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương và dành phút mặc niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt; bày tỏ sự tri ân công lao to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long; người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, cho lý tưởng phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, mãi mãi là niềm tự hào và tấm gương cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu tham quan tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -1Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Chiều cùng ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố phát hành bộ tem đặc biệt Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem và đóng dấu lưu niệm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem đặc biệt Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Với phong cách thiết kế đồ họa, hình ảnh cô đọng, chân dung cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cờ Tổ quốc được thể hiện trên nền màu vàng biểu tượng của niềm tin và hy vọng, góc phải của mẫu tem là hình ảnh đường dây tải điện 500kV Bắc – Nam, dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thể hiện tầm nhìn chiến lược, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao bức tranh tem cho lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, tặng Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ khánh thành Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (huyện Vũng Liêm), một trong những công trình trọng điểm của tỉnh nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng, các đồng chí lãnh đạo; lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long cùng dự.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 12.000 m2, với tổ hợp không gian giáo dục được thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng cộng 52 phòng. Kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị khoảng 162 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tài trợ. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng trồng cây lưu niệm tại Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt -0Tập đoàn Trung Nam bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự cho tỉnh Vĩnh Long.

Dịp này, Trungnam Group cũng trao tặng 1.000 ba lô và cam kết trao tặng học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm cho trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, đồng thời trao tặng phần quà 300 áo dài cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long nhằm tri ân quý thầy cô.

Nguồn: Báo CAND