Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Chương trình khám bệnh thiện nguyện và tặng sách tại 2 xã Ninh Lai, Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Thành phần tham dự, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Lãnh đạo Trung  tâm  Lưu  trữ và Thư viện, Khoa Lý luận chính trị, khoa  học xã hội và nhân văn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Nhà trường. Về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có đồng chí  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội - Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 và các y, bác sĩ bệnh viện. Về phía địa phương, có đại diện lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương, Công an xã, chính quyền, đoàn thể 2 xã Ninh Lai và Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho tất cả mọi người, giúp mọi người tự theo dõi sức khỏe bản thân, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc phù hợp;  nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội địa phương. Nhà trường đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho trên 300 người cao tuổi và tổ chức tặng 389 đầu sách với 892 cuốn sách Chính trị, Pháp luật, Văn học, Thiếu nhi…cho Thư viện tại 2 xã Ninh Lai và Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Chương trình thiện nguyện là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân ở vùng nông thôn có hoàn cảnh còn khó khăn. Tăng cường nguồn sách cho Thư viện 2 xã Thiện Kế và Ninh Lai, giúp người dân có cơ hội tiếp cận nhiều tri thức mới, nhất là hiểu biết về chính trị, pháp luật và xã hội, góp phần tạo môi trường học tập suốt đời cho người dân đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó tăng cường công tác dân vận, góp phần xây dựng, phát triển mối quan hệ mật thiết giữa Nhà trường và địa phương nơi tổ chức hoạt động thực tế.

Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn, thông qua hoạt động tình nguyện này, các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, góp phần giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác dân vận, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng thành công nông thôn mới tại địa bàn.

Đồng chí  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 phát biểu tại buổi lễ

Chương trình thiện nguyện có sự tham gia đồng hành của các bác sỹ, y sỹ, dược sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện luôn đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển nhiều kỹ thuật cao, tiên tiến trong đó có nhiều kỹ thuật lần đầu sử dụng tại Việt Nam, giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được biến chứng, giảm giá thành, nâng cao được chất lượng điều trị và chuyển giao được cho các Bệnh viện trong nước. Trong thời gian qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Mặc dù sau dịch Covid19, lịch khám chữa bệnh của Bệnh viện luôn kín nhưng với tấm lòng nhân văn, Bệnh viện đã sắp xếp, cử các y, bác sĩ lên khám thiện nguyện cho bà con 2 xã Ninh Lai, Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 cho biết: hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh viện diễn ra thường xuyên trên nhiều địa phương cả nước với mục đích phát hiện những bệnh lý về huyết áp, tim mạch, xương khớp, các bệnh nội khoa, mắt, tai mũi họng…Qua buổi thăm khám và sàng lọc bệnh hôm nay, với những tiến bộ của hệ thống y tế và đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn hiện nay, đồng chí mong muốn những bệnh nhân phát hiện ra bệnh lý cần theo dõi, tái khám thường xuyên, thực hiện theo hướng dẫn của thầy thuốc để nâng cao sức khỏe của bản thân.

Nhà trường và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã được chính quyền địa phương, nhân dân 2 xã ghi nhận, cảm ơn sâu sắc, cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa, một  món quà tinh thần lớn chứa đựng tính nhân văn và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của đoàn thiện nguyện đối với nhân dân hai xã Ninh Lai và Thiện Kế nói riêng cũng như bà con vùng sâu, vùng xa nói chung.

 

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao Đẳng CSND I trao tặng sách cho đại diện lãnh đạo 2 xã Thiện Kế và Ninh Lai

Có thể nói, hoạt động thiện nguyện được tổ chức lần này rất thiết thực, bổ ích, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng quần chúng nhân dân. Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng  CSND I sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện những đợt thực hành chính trị - xã hội, hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Một số hình ảnh tại Chương trình thiện nguyện:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ban Giám hiệu hỏi thăm sức khỏe các cụ cao tuổi tại buổi khám bệnh

Đồng chí  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội  thăm khám bệnh cho các cụ cao tuổi

 

Người dân hai xã có mặt từ rất sớm để khám bệnh

Bài: Trần Nụ, Ảnh: Hoàng Hiệp (T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi