Thứ Bảy, 4/7/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Viết về anh

Tôi biết đến anh khi tôi mới là học viên năm nhất của trường, khi ấy còn bỡ ngỡ, mang trong mình bao ước mơ hoài bão và tham gia phong trào đoàn, bấy giờ anh còn là Ủy viên thường trực Đoàn. Anh tốt nghiệp Học Viện Cảnh Sát năm 2015 và nhận công tác tại trường Cao Đẳng CSNDI, với tuổi trẻ và nhiệt huyết của mình anh đã làm ở Đoàn Thanh Niên. Chắc ban đầu phần nào anh cũng bỡ ngỡ như tôi ngày đầu đi học, có áp lực, cũng có khó khăn nhưng những gì anh cống hiến, anh phấn đấu cho Đoàn Thanh Niên, cho Nhà trường, cho xã hội đã làm con người anh theo thời gian mà chững chạc hơn, tài giỏi hơn và đáng để đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo. Ngày 27/12/2016 anh được Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND kiện toàn giữ chức vụ Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, đó thật sự là một tin vui đối với bản thân anh nói riêng và Đoàn Thanh Niên nói chung. Đáng khen ngợi hơn nữa đó là sau một năm công tác phấn đấu không ngừng như: Tham gia Hội thao do Bộ Công an tổ chức; Hội thao Giải bóng đá nam khối cán bộ Nhà trường phát động; Tham gia tổ chức Đoàn viên thanh niên tình nguyện “Mùa xuân yêu thương” tại các tỉnh Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Tĩnh; đặc biệt với lòng nhân đạo và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, anh còn chỉ đạo và tham gia hiến máu tình nguyện do Viện huyết học truyền máu TW, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện 19-8 Bộ Công an, địa phương nơi trường đóng quân tổ chức,..và còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác anh tham gia hoạt động. 

   Đ/c Trung úy Bùi Hải Quân - Bí thư Đoàn trường trong buổi lễ tổng kết giải    bóng đá HSSV các trường CAND năm 2017.

  Vào ngày 13/11/2017 anh đã được Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND kiện toàn giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường, chắc hẳn anh tự hào và vui lắm. Có lần trò chuyện với anh, anh đã tâm sự rằng: “Có lúc anh mệt mỏi, gặp nhiều áp lực nhưng là người đứng đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên nên anh phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để mọi người cùng cố gắng công tác”. Lúc đó tôi lặng người thán phục. Chính những cố gắng, ý chí quyết tâm và những nỗ lực ấy đã không chỉ cho riêng mình tôi mà còn cho bao bạn học viên khác noi theo. Và bản thân anh, qua cả chặng đường phấn đấu - chàng chiến sĩ Cảnh sát 26 tuổi đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khen ngợi như: Được Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2016 - 2017; đạt 3 Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên; được UBND Quận Thanh Xuân tặng kỉ niệm chương tôn vinh hiến máu tình nguyện và nhiều lượt bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND. Những gì anh đã làm, đã phấn đấu và đã đạt được thật đáng để cho chúng tôi - những học viên, đoàn viên thanh niên đang học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I học tập và noi theo.

Đ/c Bí thư Đoàn trường tặng quà cho các em thiếu nhi có thành tích học tập xuất sắc trong chương trình tình nguyện “Mùa Xuân yêu thương” tại TT. Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

  Là sinh viên năm cuối sắp rời ghế nhà trường để đi công tác, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới anh đã cho tôi bao lí tưởng để cố gắng phấn đấu, để cố gắng rèn luyện và học tập trở thành người chiến sĩ Công an vừa hồng vừa chuyên. Tôi còn nhớ mãi những gì anh đã động viên tôi khi khó khăn: “Đã là con người ai cũng sẽ phải trải qua những cảm xúc vơi đầy, sâu cạn. Cuộc sống là một bức tranh gồm nhiều gam màu sáng tối nhưng khi có ước mơ, con người ta sẽ nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng”. Đúng vậy là tuổi trẻ, là Đoàn viên thanh niên, cần có ước mơ, cần có lý tưởng. Và hi vọng bao bạn trẻ học viên khác hiện đang và sẽ học tập, rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND I sẽ luôn lấy cho mình một người thầy để “truyền lửa” cho những ước mơ đó.

          Chúc anh thành công!

Nguồn: Đoàn Thanh niên

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi