Thứ Bảy, 4/5/2024
Tọa đàm khoa học “Đảm bảo an ninh an toàn thông tin trong hoạt động chuyển đổi số”

Đồng chủ trì Toạ đàm đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang. Các đại biểu khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc; ThS Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc. Về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Thượng tá, TS Trương Thị Phương Hiền, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện; lãnh đạo phòng Hành chính tổng hợp, khoa Cảnh sát hình sự, khoa Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát giao thông, Tin học - Ngoại ngữ; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Lưu trữ và thư viện.

Về phía Công an tỉnh Tuyên Quang có đồng chí: Thượng tá Đào Trung Dũng, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao; Thượng tá Trương Tiến Thành, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Thượng tá Phí Đức Hòa, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao; Trung tá Phạm Đình Huấn, Phó Trưởng phòng Tham mưu; đại diện phòng Tổ chức cán bộ, phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ phòng Anh ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chủ trì Tọa đàm khoa học.

Đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, đồng chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã thể hiện sự vui mừng khi được phối hợp với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức buổi Tọa đàm khoa học này. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức Tọa đàm sẽ giúp Công an tỉnh Tuyên Quang cũng như Trường Cao đẳng CSND I tìm ra được định hướng, giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng tài nguyên thông tin số trước những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Thượng tá, TS Trương Thị Phương Hiền, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và thư viện, Trường Cao đẳng CSND I phát biểu đề dẫn tại Tọa đàm.

Tại buổi Toạ đàm các đồng chí đại biểu đã tập trung đánh giá thực trạng chuyển đổi số và tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin, chỉ ra những nguy cơ gây mất an toàn thông tin. Từ đó tìm ra định hướng, giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng tài nguyên thông tin số trước những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng nói chung và tại Công an các đơn vị, địa phương như Trường Cao đẳng CSND I và Công an tỉnh Tuyên Quang.

Tọa đàm đã lắng nghe các tham luận của các nhà chuyên môn, nhà khoa học, đơn vị Công an địa phương và Trường Cao đẳng CSND I. Các tham luận đều được đánh giá cao về giá trị lý luận và thực tiễn, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự tâm huyết đối với hoạt động bảo mật, đảm bảo an ninh an toàn thông tin nói chung; đảm bảo an ninh an toàn thông tin cho Công an các đơn vị, địa phương nói riêng như: Trường Cao đẳng CSND I, Công an tỉnh Tuyên Quang. Các bài tham luận đã đi sâu, phân tích rõ thực trạng, những tồn tại, thiếu sót từ đó chỉ ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp cấp bách, thiết thực để bảo mật thông tin tại đơn vị.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội thư viện đại học khu vực phía Bắc phát biểu tại Tọa đàm.

ThS Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Kết luận Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I đã đánh giá cao những nội dung tham luận tại chương trình. Tọa đàm đã hoàn thành và đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các ý kiến tham luận tại Tọa đàm là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn góp phần nâng cao công tác đảm bảo an ninh thông tin số tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Công an tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận để nghiên cứu trong việc tổ chức các hoạt động chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; có trách nhiệm thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin số tại Trường Cao đẳng CSND I. Đồng chí cũng mong muốn rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được các ý kiến góp ý, trao đổi của các đồng chí đại biểu của Công an tỉnh Tuyên Quang và cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc nghiên cứu, trao đổi về các vấn đề lý luận và thực tiễn trong quá trình tổ chức các hoạt động chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

Tọa đàm là hoạt động khoa học có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn giúp các cấp lãnh đạo Trường Cao đẳng CSND I cũng như Công an tỉnh Tuyên Quang nắm vững, quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh an toàn thông tin trong hoạt động chuyển đổi số, góp phần tích cực thực hiện chủ trương của Nhà nước trong thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Cũng tại chương trình, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng quà lưu niệm tới Công an tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm tới Công an tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm khoa học:

Thượng tá Trương Tiến Thành, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Tuyên Quang phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Thượng tá Phí Đức Hòa, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Trung tá Phạm Đình Huấn, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Tuyên Quang phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Thượng tá, TS Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự, Trường Cao đẳng CSND I phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Trung tâm Lưu trữ và Thư viện