Chủ Nhật, 19/5/2024
Bộ GD&ĐT sẽ đồng tổ chức thi vô địch Tin học văn phòng thế giới

Trong khuôn khổ Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2014 tại TPHCM, Bộ GD&ĐT, Báo Tuổi Trẻ, IIG Việt Nam đã ký kết thỏa thuận đồng tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) từ năm 2015 - 2019.

Lễ ký kết đánh dấu bước phát triển mới của Cuộc thi MOSWC sau 5 năm được tổ chức tại Việt Nam với nhiều ý nghĩa xã hội lớn lao.

Cuộc thi đã thực sự mang lại một sân chơi trí tuệ bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam, từ đó làm đòn bẩy cho phong trào học tập và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng trong đối tượng HS-SV Việt Nam.

Đại diện Bộ GD&ĐT tham gia kí kết, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao những giá trị tích cực từ MOSWC: “MOSWC đã trải qua 5 năm tổ chức tại Việt Nam và thật sự đã trở thành một sân chơi trí tuệ và thu hút được sự quan tâm của các trường THCS, THPT, Cao đẳng, trường nghề và trường Đại học cũng như đông đảo học sinh sinh viên trên cả nước.

Từ góc độ của cơ quan quản lý giáo dục, chúng tôi đánh giá rất cao tính thực tiễn, sự phát triển của cuộc thi qua từng năm và những nỗ lực của BTC cuộc thi – IIG Viêt Nam, trong việc đưa một cuộc thi tầm cỡ quốc tế về Việt Nam và phổ biến thông tin cuộc thi trên toàn quốc một cách thành công.

Sau buổi lễ ký kết ngày hôm nay, tôi tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tuổi Trẻ và IIG Việt Nam, cuộc thi MOSWC sẽ ngày càng phủ rộng hơn nữa tới toàn ZZ giới học sinh sinh viên, góp phần vào sự nghiệp phát triển nền giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước” – Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chúc mừng các em thí sinh đoạt giải tại VCK Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 và các Trường đã đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tuyên dương, các đơn vị tài trợ, bảo trợ thông tin có nhiều đóng góp cho thành công của MOSWC 2014 và các HS-SV đạt được những thành tích tại cuội thi.

Đặc biệt là 3 HS-SV khu vực phía Nam đã vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 174 đội tuyển trường trên cả nước, để trở thành 3 Đại sứ MOS 2014 của Việt Nam và tiếp tục tranh tài tại VCK Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ từ ngày 27 - 30/7/2014.

Đó là: Đại sứ MOS PowerPoint Trần Phúc Duy là học sinh lớp 10 Trường THPT Đinh Thiện Lý (TPHCM); Đại sứ MOS Word Bùi Hữu Hồng Hải là sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM; Đại sứ MOS Excel Trần Minh Tiến là sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Bùi Hữu Hồng Hải lần thứ 2 là quán quân tại MOSWC, chia sẻ: “Với hành trang là những kinh nghiệm tích lũy được tại VCK Thế giới MOSWC 2013, những lời khuyên quý báu từ các anh chị sinh viên thế hệ trước của trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM và đặc biệt là niềm tin của toàn thể thầy cô giáo và bạn bè gửi gắm vào em trong lần thứ hai “mang chuông đi đánh xứ người” này, em tin rằng mình sẽ không phụ niềm tin của BTC, thầy cô, bạn bè và sẽ cố gắng gặt hái được thành tích cao nhất tại cuộc thi”.

Giải thưởng dành cho mỗi đại sứ MOS 2014 có giá trị tương đương 100 triệu đồng gồm chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2014 tại Disneyland (California, Hoa Kỳ), cùng bằng khen và nhiều phần quà tặng hấp dẫn từ các nhà tài trợ và BTC.

Ngoài ra, các tài năng tin học trẻ của cuộc thi sẽ được tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn như Viettel (Tài trợ Kim cương – Đơn vị đã đồng hành cùng MOSWC trong suốt 4 năm qua), VP Bank (Tài trợ Vàng), ED và Microsoft (Tài trợ Bạc), Sanako (Tài trợ Đồng), Jetstar (Tài trợ vận chuyển)...

Biên tập: Hồng Thắm, Trung tâm TTKH & TLGK
Trích nguồn: Báo Giáo dục Thời đại.vn