Chủ Nhật, 19/5/2024
Không hạn chế số lượng thí sinh được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ

Chiều 24/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký ban hành văn bản hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2015.

Theo đó, đối tượng thí sinh được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ năm 2015 bao gồm: thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào các trường CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải; thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu: Căn cứ vào tình hình cụ thể của công tác tuyển sinh, các trường xác định chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo từng ngành hoặc chung cho tất cả các ngành, đảm bảo tổng chỉ tiêu không thấp hơn số lượng thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2014.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng gồm: phiếu đăng ký xét tuyển thẳng; bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6cm; bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú. Lệ phí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và đăng ký xét tuyển thẳng là 30.000đ/thí sinh/hồ sơ.

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ tuyển thẳng trước ngày 5/8.

Các trường xét và công bố kết quả tuyển thẳng trước ngày 15/8 và báo cáo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 1/9.

Trích nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK