Thứ Hai, 29/4/2024
Phối hợp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong ngành giáo dục

Ngày 27/8/2015, Lễ ký kết Thông tư liên tịch hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong ngành giáo dục giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Lễ ký kết.

Dự Lễ ký có các đồng chí Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Thứ trưởng, lãnh đạo thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ký Thông tư liên tịch.

Trong những năm qua, sự phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân (CAND) với các bộ, ban, ngành nói chung và với ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng từ trung ương đến địa phương trên lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển đất nước. Trong từng giai đoạn cụ thể, nội dung công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với ngành Giáo dục và Đào tạo luôn được lãnh đạo hai Bộ quan tâm chỉ đạo, kịp thời sửa đổi, bổ sung, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Qua đó, đã luôn giữ vững được thế chủ động chiến lược, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ đội ngũ trí thức, nhà giáo, học sinh, sinh viên; giữ gìn an ninh, trật tự tại các nhà trường, cơ sở giáo dục, nhất là an toàn cho các kỳ thi quốc gia, các hoạt động lớn của ngành Giáo dục; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được phát huy có hiệu quả trong toàn ngành Giáo dục.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo với lực lượng CAND thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới.

Bộ trưởng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và các đại biểu dự Lễ ký kết Thông tư liên tịch.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình hiện nay, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi ngành Công an và ngành Giáo dục và Đào tạo cần có cơ chế, nội dung, biện pháp công tác phối hợp bảo đảm toàn diện, đồng bộ và chặt chẽ hơn nữa. Việc ký kết Thông tư liên tịch ngày hôm nay là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng Công an phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện mục tiêu nêu trên.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng bày tỏ tin tưởng, thời gian tới, các đơn vị chức năng của Bộ Công an – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai, thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch vừa được ký kết; định kỳ cùng nhau đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để việc thực hiện Thông tư liên tịch ngày càng mang lại hiệu quả cao; đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó.

Trích nguồn: Cổng thông tin điện tử BCA
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK