Chủ Nhật, 19/5/2024
Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia năm 2015

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh ở các tỉnh về Hà Nội tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Hội sinh viên các trường đại học chủ trì cụm thi tại Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch tìm nhà trọ, bố trí lực lượng hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, thành phố Hà Nội sẽ có 8 cụm thi do 8 trường đại học chủ trì và đón khoảng 120 nghìn thí sinh. Trong đó có khoảng 35 nghìn thí sinh ở các tỉnh Nam Định, Hòa Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, còn lại là các thí sinh ở Hà Nội. Đến thời điểm này, hầu hết các cụm thi ở Hà Nội đã sẵn sàng kế hoạch hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Lâm Tùng cho biết: sẽ có 600 sinh viên tình nguyện của trường tham gia hỗ trợ các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015. Do có sự thay đổi về phương thức thi nên sinh viên ngoại tỉnh về dự thi không quá đông. Vì vậy, nhà trường sẽ căn cứ vào thực tế hoàn cảnh gia đình cũng như từng điều kiện hoàn cảnh của học sinh để có thể hỗ trợ thí sinh.

Hiện nhà trường có khoảng 2.000 phòng để đáp ứng nhu cầu ở của các thí sinh. Từ những ngày đầu tháng 5, trường đã lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tương tự tại cụm thi số 3 trường Đại học Thủy lợi, năm nay sẽ huy động gần 100 sinh viên tham gia lực lượng tình nguyện hỗ trợ mùa thi. Ngoài suất nhà trọ miễn phí dành cho thí sinh, trường cử các đội sinh viên đi liên hệ với doanh nghiệp, Hội phụ nữ để hỗ trợ miễn phí nước uống, khăn mặt...cho thí sinh. Bên cạnh đó, trường cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội bố trí lực lượng hướng dẫn phân luồng an toàn giao thông tại các điểm thi.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cho biết, năm nay Thành đoàn sẽ tuyển hơn 12.000 người tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2015. Việc tuyển chọn tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh được Thành đoàn tiến hành từ ngày 6/6.

Trích nguồn: Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK