Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
"Bác tài" trong đội hình đánh án

Với những thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ các chuyên án, truy bắt đối tượngtruy nã, tham gia phòng chống dịch, Đại úy Khương được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen.

Đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến công tác là yêu cầu tiên quyết được Đại úy Khương nhắc nhở đồng đội trước khi nhận phương tiện để lên đường làm nhiệm vụ. “Anh em trong đơn vị luôn nhắc nhở nhau phải “tỏ mắt, chắc tay, tai nghe, chân vững”, cùng với đó là đúng giờ, kịp thời, luôn trong tư thế chủ động”, Đại úy Khương chia sẻ về nghề tài xế của mình và đồng đội. Có thể nói các “bác tài” thuộc Đội xe Công an tỉnh là những người trong đội hình tiên phong ở mỗi trận đánh.

Đại úy Nguyễn Văn Khương.

Đại úy Khương chia sẻ thêm: "Sẽ có nhiều người chỉ nghĩ đến chúng tôi làm mỗi nhiệm vụ lái xe nhưng CBCS Đội xe phải tuân thủ mệnh lệnh chiến đấu, chấp hành nghiêm túc kỷ luật bí mật công tác. Có những chuyên án tôi và đồng đội phải tham gia cảnh giới giám sát mục tiêu. Có trường hợp phải cùng các trinh sát, điều tra viên truy bắt những kẻ phạm tội. Bởi chúng tôi là người Công an làm nhiệm vụ lái xe".

Trong suốt thời gian dài dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh An Giang, Đại úy Khương cùng CBCS Đội xe đã phải căng sức để đảm bảo hoàn thành tốt các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Thời gian cao điểm hầu hết CBCS của Đội xe phải theo đoàn phục vụ công tác truy vết COVID[1]19. Tại đơn vị chỉ còn 5 đồng chí thì chỉ có Đại úy Khương cùng một cán bộ khác mới có đủ dấu lái xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm. Cứ thế, suốt mấy tháng ròng, Đại úy Khương cùng người đồng đội của mình ngày, đêm thực hiện các chuyến công tác để tiếp nhận hàng hóa từ các nơi trong và ngoài tỉnh kịp thời chuyển đến các điểm “nóng” dịch đang bùng phát, giúp đỡ người dân khó khăn.

Chỉ tính riêng năm 2021, Đội xe thuộc Phòng Hậu cần, Công an tỉnh An Giang đã thực hiện đến 2.879 chuyến công tác, trong đó riêng công tác phòng, chống dịch là hơn 2.000 chuyến bao gồm vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế, đưa đón hơn 16.500 lượt CBCS đi công tác, chiến đấu, học tập, huấn luyện, với quãng đường hoạt động 570.848km, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản…

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi