Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
 • Bông hoa trên giảng đường

  Mỗi lần gặp Đại úy Phạm Lan Anh, giảng viên Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là mỗi lần tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa. Ở nữ nhà giáo này, tài năng và sự khiêm nhường cùng nụ cười tỏa nắng khiến mọi người ví cô như một bông hoa rạng rỡ trên giảng đường.

 • Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương đồng chí Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, Công an huyện Mèo Vạc dũng cảm lao xuống dòng lũ dữ cứu người dân

  Khoảng 16h50’ ngày 10/6/2024, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ ứng trực hỗ trợ người dân và du khách vận chuyển hành lý do bị mắc kẹt từ hôm trước, tại đoạn Km 06 đoạn Suối Cạn, đường xuống sông Nho Quế 1 và đi 3 xã biên giới gồm Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái, phát hiện có 03 công dân của xã Thượng Phùng đang vượt qua dòng nước chảy xiết bị trôi.

 • Chuyện của một Trưởng Công an phường

  Trong số "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" vinh dự được Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao danh hiệu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 vừa qua, có một cán bộ chỉ huy trẻ tuổi trưởng thành từ thực tiễn, gắn bó sâu sát với cơ sở, đó là Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Thành tích của anh là những công việc thiết thực nhất hằng ngày trong việc đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở...

 • Khi các em thành công chính là phần thưởng cao quý nhất

  Gần 15 năm giảng dạy tại Học viện An ninh nhân dân (ANND) - C500, mỗi buổi lên lớp, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huệ luôn cố gắng để bổ sung kiến thức và đổi mới phương pháp dạy học để tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

 • Vinh dự gắn liền với trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân

  Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm Đại tá đối với đồng chí Trần Quyết Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, CATP.

 • Trái tim nhân hậu của người thầy giáo Công an

  Thiếu tá Trần Anh Tuấn - cán bộ Phòng Quản lý học viên, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) vốn không phải là gương mặt xa lạ. Anh là người nổi tiếng với các hoạt động vì cộng đồng.

 • Sáng kiến hay từ một cán bộ Công an phường

  Trung tuần tháng 11, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CHCN), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Công an phường Mai Dịch phối hợp cùng chính quyền cơ sở tổ chức một buổi tập huấn PCCC cho các hộ kinh doanh trên địa bàn phường. Điều đặc biệt tại sự kiện trên là lần đầu tiên các hộ dân kinh doanh kê khai thông tin về PCCC bằng phương pháp quét mã QR...

 • Nữ cán bộ Công an với nhiệm vụ làm "tử thi lên tiếng"

  Đã hàng trăm lần chị phải bóc da tay của tử thi cuốn vào ngón tay mình lăn vào chỉ bản, nếu không có nghị lực, không vượt qua nỗi sợ hãi thì một người phụ nữ như chị khó làm được một công việc bình thường nhưng lại phi thường ấy. Người phụ nữ đó là Thượng tá Nguỵ Thị Mai Hoa, giám định viên trung cấp Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang.

 • Trưởng Công an xã tận tụy, bản lĩnh vì Nhân dân phục vụ

  Tháng 12/2019, sau khi được điều động về đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trải qua 02 năm gắn bó với địa bàn xã, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Thiếu tá Nguyễn Tiến Hưng luôn xem khó khăn là cơ hội để trưởng thành, yêu nghề, hết mình vì nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với Nhân dân.

 • Nữ chiến sĩ công an đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình

  Sau 6 năm nỗ lực rèn luyện, Trung tá Lương Thị Trà Vinh đã vinh dự trở thành nữ sĩ quan đầu tiên trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đạt yêu cầu tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trung tuần tháng 10/2022, chị và đồng đội đã lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS). Chúng tôi có may mắn được trò chuyện với Trung tá Vinh trước ngày chị lên đường thực hiện nhiệm vụ.

 • Trung tá Đinh Thị Huyền Diệu: Gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

  Trung tá Đinh Thị Huyền Diệu, cán bộ Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy (Đội 3), Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội là 1 trong 10 Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2022, vừa được vinh danh. 

 • Đại úy Thái Ngô Hiếu - “Thanh niên sống đẹp” dùng giải thưởng để làm việc ý nghĩa

  Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH) khu vực Trảng Bom (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai) mới đây là một trong 20 người trẻ vinh dự nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”. Đây là những người trẻ tiêu biểu có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là đến giới trẻ.

 • Thành tích ấn tượng của nữ thủ khoa Học viện ANND

  Với điểm trung bình chung học tập toàn khoá đạt 9.05/10, Nguyễn Thị Lâm Viên, lớp B12, khoá D49, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc toàn khoá học”, niên khoá 2017-2022, được thăng hàm trước niên hạn một năm, đồng thời cũng là thủ khoa “kép” của ngành An toàn thông tin.

 • Những lá đơn tình nguyện về với thôn bản

  Các chị đều là những phụ nữ chân yếu tay mềm, đằng sau là cả trách nhiệm với gia đình, con cái, thế nhưng các chị vẫn tự nguyện viết đơn xung phong đến những điểm nóng về an ninh, trật tự, gắn bó với đồng bào dân tộc, góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

 • Người chỉ huy phòng cháy, chữa cháy nhiệt huyết với công việc

  Nhiều năm nay, tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được kiềm chế so với tốc độ phát triển. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Quảng Ninh cũng là đơn vị tiên phong trong thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số. Trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vì nhân dân phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có được những điều đó, phải kể đến vai trò hết sức quan trọng của người đứng đầu - Thượng tá Trần Huy Nghị, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH).

1 2 3 4 5 6 7 8