Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Bếp ăn thắm đượm tình nghĩa đồng bào

Nhiều người, nửa đêm mới lọ mọ về tới chỗ ở. Chẳng đủ thời gian để được giấc ngủ sâu, họ dậy, sắp xếp chuyện nhà rồi lại di chuyển đến điểm bếp từ thiện, chung tay vo gạo, lặt rau, rửa cá, lột hành, xay tiêu, đập tỏi... Có hôm, mới tờ mờ sáng, mưa tầm tã nhưng hàng trăm bếp đã đỏ lửa. Người rã rời nhưng mắt họ ánh lên niềm vui vì làm được điều do chính con tim thôi thúc, góp phần nhỏ vào cuộc chiến phòng, chống đại dịch vẫn đang hết sức cam go.

Bữa ăn thắm đượm tình người

Có mặt tại điểm nấu cơm từ thiện Lô CD, chung cư Bình Khánh (phường An Khánh, TP Thủ Đức) vào những ngày đầu tháng 8, PV Báo CAND gặp anh Trường, phụ trách bếp từ thiện này, anh cho biết, tất cả người tình nguyện tham gia nấu đồ ăn ở đây đều là cư dân Block B.

“Khi bệnh viện dã chiến mọc lên ngay cạnh đây, bà con bàn làm cách gì đó để góp sức chống dịch. Ban đầu, các cư dân dự tính quyên góp tiền để mua cơm. Nhưng sau đó, có ý kiến nên tổ chức nấu thì cơm sẽ ngon, giá cũng rẻ hơn”, anh Trường kể. Nhưng cùng lúc nấu hàng trăm suất ăn, thì ai sẽ đứng ra? Nồi lớn, bếp lớn, bao nhiêu thứ cần thiết khác tìm đâu ra lúc này? “Rồi bà con lại nhớ đến tôi. Khi đó, tôi có quán cạnh chung cư mới khai trương ít ngày, phải đóng cửa vì COVID”, anh Trường thông tin thêm.

Sau khi bàn bạc, bà con thống nhất phân công nhiệm vụ cho từng người. Các thành viên của bếp ai cũng cảm thấy vui vì được góp sức. “Em có tay nghề nấu nướng nên tham gia nấu cơm từ thiện với bà con”, Hưng, 30 tuổi, từng là đầu bếp của một nhà hàng trên đường Trần Não gần đó, cho biết.