Thứ Sáu, 3/5/2024
Một Phó trưởng Công an xã dũng cảm truy bắt tội phạm

Bị truy đuổi trên chặng đường hơn 3km nhưng nghi can vẫn cố tình tẩu thoát, nên Đại úy Trần Thanh Quân quyết định "đua" tốc độ trong vài phút để vượt lên truy chặn, cùng người dân bắt giữ đối tượng "Trộm cắp tài sản" và "Chống người thi hành công vụ".

Chiều 24/12, Trung tá Nguyễn Quang Luân, Phó Trưởng Công an thị xã Sông Cầu cho biết, đã có tờ trình đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên khen thưởng đột xuất đối với Đại úy Trần Thanh Quân, Phó trưởng Công an xã Xuân Bình về tinh thần dũng cảm truy bắt tội phạm.

Trước đó, đêm 20/12, anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1981, trú ở thôn Thạch Khê, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu) dựng xe máy 79N7-7760 bên hương lộ nhỏ cạnh quốc lộ 1A ở thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình để ra ruộng bắt ốc thì bị kẻ gian trộm cắp, nhưng đến sáng 21/12 mới trình báo vụ việc.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin báo tội phạm, Đại úy Trần Thanh Quân trực tiếp đến hiện trường xác minh vụ việc để có căn cứ nhận định và truy xét hành tung thủ phạm.

Khi anh Hiếu cùng Đại úy Trần Thanh Quân vừa rời nơi làm việc của Công an xã Xuân Bình ra phía quốc lộ 1A, anh Hiếu phát hiện một nam thanh niên đang điều khiển xe máy có kiểu dáng, đặc điểm giống như chiếc xe máy đã bị trộm cắp. Nghe anh Hiếu hô hoán, Đại úy Trần Thanh Quân tăng tốc xe máy đuổi theo nghi can.

Suốt chặng đường truy đuổi ráo riết hơn 3km trên quốc lộ 1A đến địa phận thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, nhiều lần Đại úy Trần Thanh Quân bám sát và yêu cầu nghi can dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng đối tượng này vẫn cố tình tẩu thoát.

Trước tình huống đó và với tinh thần kiến quyết tấn công tội phạm, Đại úy Trần Thanh Quân quyết định “đua” tốc độ trong vài phút để vượt lên phía trước nhưng nghi can vẫn không dừng lại mà cố tình tông vào xe máy do Đại úy Trần Thanh Quân điều khiển, khiến cả hai xe máy và người đều ngã xuống mặt đường, trượt dài một đoạn trên ta-luy lề đường bên phải.

Phó trưởng Công an xã Xuân Bình dũng cảm truy bắt tội phạm -0
Đại úy Trần Thanh Quân.

Đại úy Trần Thanh Quân bị chấn thương, xây xát phần mềm ở hai chân được đưa đến Bệnh viên Quân y 13 ở TP Quy Nhơn, còn đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Chống người thi hành công vụ” là Bùi Văn Thân (SN 1991, trú ở thôn Mỹ Lộc, xã Xuân Lộc) bị gãy chân phải, đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu đã khám nghiệm hiện trường, tiến hành xác minh, thu thập các chứng cứ tài liệu có liên quan để điều tra và xử lý hình sự đối với Bùi Văn Thân về hai hành vi nêu trên.

Được biết, Bùi Văn Thân là đối tượng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, mới rời khỏi trại giam trở về địa phương trong tháng 7/2021 nhưng không hoàn lương, hướng thiện mà tiếp tục gây ra vụ trộm xe máy.

Nguồn: Báo CAND