Thứ Ba, 22/10/2024
Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW

Chủ trì Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, đảng viên, các tổ chức quần chúng trong Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được nghe đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng quán triệt và truyền đạt những nội dung cốt lõi của Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW, sự cần thiết phải ban hành Quy định số 144-QĐ/TW và những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, việc ban hành Quy định số 144-QĐ/TW đã khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Trung ương về tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng về đạo đức, nhất là trong bối cảnh Đảng ta đang đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh. Để Quy định số 144-QĐ/TW triển khai hiệu quả trong thực tế, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên cần luôn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Quy định, nắm chắc, hiểu sâu Quy định. Chú trọng vai trò, trách nhiệm của Chi bộ, Chi ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy trong quá trình quán triệt, tổ chức thực hiện Quy định, đề cao vai trò nêu gương, kiểm tra, đôn đốc, giám sát, sơ kết, tổng kết, đặc biệt đề cao vai trò giám sát của các tổ chức quần chúng.

Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là văn bản hết sức quan trọng, định hướng rõ những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các cấp ủy cần nắm chắc 7 yêu cầu, 6 nội dung trong Chỉ thị, đảm bảo cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội trong Đảng bộ nhà trường.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo và đưa ra 5 định hướng, yêu cầu các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, UBKT Đảng ủy và cán bộ, đảng viên toàn trường triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW nghiêm túc, hiệu quả ở cơ sở. Đồng thời trước thềm năm học mới, đồng chí động viên tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ tiếp tục hăng hái thi đua, lập thành tích và dấu ấn quan trọng hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập CAND (19/8/1945 - 19/8/2025) và 60 năm Ngày thành lập Nhà trường (30/12/1965 - 30/12/2025).

Bài: Phòng Chính trị