Thứ Ba, 22/10/2024
Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm học 2023-2024

Chủ trì Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Văn phòng Bộ Công an, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị; UBKT Đảng ủy nhà trường; các tổ chức quần chúng và toàn thể cán bộ, đảng viên khối cán bộ.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII và là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá những kết quả Đảng bộ Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trong năm học 2023-2024, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác năm học 2024-2025.

Thay mặt Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm học 2023-2024 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2024-2025. Đồng chí nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm học 2023-2024: Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các cấp ủy Đảng đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tính dân chủ rộng rãi trong lãnh đạo, đồng thời phát huy có hiệu quả năng lực của cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Gương mẫu thực hiện tập trung dân chủ, nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc và nghị quyết công tác năm học trên các mặt công tác giáo dục đào tạo, công tác xây dựng lực lượng, công tác xây dựng Đảng, công tác hậu cần đời sống và phương hướng năm học 2024-2025, trong đó tập trung: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, triển khai và tiến hành tổng kết thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy nhà trường, giai đoạn 2020-2025 đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng CSND I lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030 theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy CATW; hướng dẫn Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030 đối với các đảng bộ, chi bộ cơ sở. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chinh quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Triển khai thực hiện Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đến năm 2030 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” sau khi được Đảng ủy Công an Trung ương phê duyệt đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác đảng năm học 2023-2024, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2024-2025.

Tại phần thảo luận do đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chủ trì đã có 12 ý kiến tham luận. Các tham luận đã đánh giá và nêu bật những thành tích của toàn Đảng bộ và nhất trí với các nội dung trong báo cáo.

Đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành phần thảo luận.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà toàn Đảng bộ đã đạt được trong năm học 2023-2024, trong đó nhấn mạnh: Để đạt được những kết quả nêu trên là nhờ sự đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng bộ, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ. Các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, các tổ chức quần chúng đã bám sát nội dung chương trình công tác năm học của Đảng ủy đề ra, triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Đảng ủy trên các mặt công tác theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đảng năm học 2024-2025, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị: “Các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên nắm, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt đối với các đồng chí Bí thư cần nêu cao, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị, trực tiếp bám sát chủ trương, nghị quyết của cấp trên, của Đảng ủy nhà trường, từ đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm học 2024-2025, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường”.

Cũng tại Hội nghị này 04 Chi bộ cơ sở được Đảng uỷ nhà trường tặng Giấy khen đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm học 2023-2024.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho 04 Đảng bộ, Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm học 2023-2024.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Chính trị