Thứ Bảy, 27/7/2024

Dự chủ trì buổi Hội thảo có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự; lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương; đại diện Khoa Cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng nhà trường; cán bộ, giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự và các tác giả có bài đăng kỷ yếu.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo, khẳng định: Hội thảo khoa học “Những vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát hình sự trong giai đoạn hiện nay” nhằm làm rõ các luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Trinh sát Cảnh sát nói chung và hệ lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác. Hội thảo là diễn đàn khoa học để trao đổi, tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng CSND I với Công an các đơn vị, địa phương trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát hình sự nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự, trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo.

Chủ trì phần tham luận tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí đại biểu cần bám sát nội dung, kế hoạch Hội thảo, tập trung làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát hình sự trong giai đoạn hiện nay, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Cục Cảnh sát hình sự phát biểu tại buổi Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương. Các ý kiến trình bày đã chia sẻ những đánh giá sâu sắc về thực trạng, những khó khăn, thuận lợi và kiến nghị những giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự và những vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát hình sự trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương công tác chuẩn bị, tổ chức của Khoa Cảnh sát hình sự; tham mưu, đề xuất Hội thảo vượt thời gian, tiến độ đăng ký thực hiện. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị Khoa Cảnh sát hình sự tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo và các bài viết trong kỷ yếu, biên tập báo cáo kết quả Hội thảo xin ý kiến đồng chí Hiệu trưởng về việc triển khai kết quả Hội thảo trong thực hiện công tác đào tạo ngành Trinh sát Cảnh sát nói chung và hệ lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng. Thay mặt Nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm, trách nhiệm của Công an các đơn vị địa phương đã về dự Hội thảo và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của Công an các đơn vị địa phương đối với công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá Lê Minh Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Trịnh Cảnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Bùi Quốc Hưng, Phó Trưởng Công an Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Long Thành, Phó Trưởng khoa Cảnh sát hình sự -Học viện CSND, phát biểu tại buổi Hội thảo.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát hình sự