Thứ Bảy, 27/7/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng sơ cấp lý luận chính trị cho học viên năm 2024

Dự chủ trì buổi Lễ đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng; cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị, giáo viên, cán bộ quản lý và hơn 900 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng.

Về phía huyện Thạch Thất đồng chí Nguyễn Đăng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thạch Thất và các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi Lễ.

Với mục đích trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, nội dung chủ yếu về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng, vận dụng chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; từ đó củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng, đồng thời, trên cơ sở kiến thức được trang bị, biết vận dụng một cách khoa học và hợp lý vào thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.

Ngoài các tiết giảng lý thuyết, học viên được tham gia thảo luận và nghe báo cáo thực tế, cuối khóa học viên được tổ chức ôn tập và có bài thi để đánh giá kết quả theo quy định.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng đề nghị Trung tâm chính trị huyện Thạch Thất phối hợp chặt chẽ với phòng QLĐT của Nhà trường để tổ chức lớp học theo đúng chương trình, kế hoạch. Các thầy, cô tham gia giảng dạy nêu cao tinh thần trách nhiệm; thực hiện đúng nội dung, chương trình, kế hoạch dạy học; chủ động, thường xuyên trao đổi với học viên lớp học. Học viên cần xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập; khắc phục, bố trí, sắp xếp thời gian tham gia học tập đúng lịch trong điều kiện cuối khóa học tham gia nhiều hoạt động cùng một thời điểm; đảm bảo quân số lên lớp, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định và Điều lệnh Công an nhân dân. Tăng cường trao đổi, thảo luận với giáo viên lên lớp. Trong các đợt kiểm tra và viết bài thu hoạch các đồng chí phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Cùng phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thạch Thất đề nghị Trường Cao đẳng CSND I chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm chính trị huyện Thạch Thất làm tốt công tác quản lý lớp học, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy; thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn số 65 của Ban Tuyên giáo Trung ương về chương trình đào tạo. bồi dưỡng sơ cấp lý luận chính trị. Các thầy cô giáo chủ động nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị nội dung bài giảng. Học viên tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TT Chính trị huyện Thạch Thất phát biểu tại buổi Lễ.

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Ngọc Vinh, phòng QLĐT

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH