Thứ Bảy, 27/4/2024
Tổ chức thẩm định Chương trình môn học do các Khoa Nghiệp vụ chuyên ngành biên soạn

Từ ngày 05/12/2022 đến ngày 08/12/2022 Hội đồng khoa học Nhà trường đã tổ chức nghiệm thu Chương trình môn học của các Khoa Nghiệp vụ chuyên ngành: Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Kỹ thuật hình sự; Cảnh sát giao thông; Cảnh sát thi hành án hình sự; Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm; Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Chủ trì các buổi thẩm định có đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; các thành viên trong Hội đồng thẩm định, Chủ biên Chương trình môn học và giáo viên các Khoa chuyên ngành.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng.

Tại các buổi thẩm định, đại diện Ban biên soạn của từng đơn vị đã trình bày cụ thể chi tiết nội dung chỉnh sửa, sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng ở những lần hội thảo trước đó. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần Hội đồng tham vấn, làm rõ.

Nhận xét, đánh giá về nội dung “Chương trình môn học” của các Khoa nghiệp vụ chuyên ngành biên soạn, các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá về cơ bản các nội dung đã bám sát chương trình đào tạo, bố cục và hình thức đảm bảo đúng quy định của Bộ công an và Nhà trường. Tuy nhiên các chương trình môn học vẫn còn một số nội dung phải chỉnh sửa cho phù hợp.

Phát biểu kết luận tại các buổi thẩm định, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch hội đồng đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của các đơn vị biên soạn đặc biệt là các ý kiến góp ý rất trách nhiệm của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế và cần hoàn thiện trong đó tập trung vào các nội dung như: Mô tả cụ thể hơn mục tiêu của chương trình, phân bố các khâu tổ chức dạy học hợp lý; chú trọng nội dung thực hành, làm bài tập trong các học phần. Ưu tiên hình thức thi thực hành phù hợp với mục tiêu, nội dung môn học để đánh giá tay nghề của học viên.

Hội đồng thẩm định đã nhất trí, đồng ý nghiệm thu Chương trình môn học của các Khoa chuyên ngành. Đề nghị Ban biên soạn tiếp tục hoàn thiện chương trình môn học theo kết luận thẩm định, nghiệm thu của Hội đồng làm cơ sở xây dựng kế hoạch dạy học để sớm ban hành phục vụ cho công tác giảng dạy của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại các buổi thẩm định:

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về TTXH, Trưởng ban Biên soạn chương trình môn học chuyên ngành QLHC về TTXH.

Đồng chí Trung tá, TS Vũ Duy Long, Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự, Trưởng ban Biên soạn chương trình môn học chuyên ngành Kỹ thuật hình sự.

Đồng chí Thượng tá, Ths Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa Cảnh sát giao thông, Trưởng ban biên soạn chương trình môn học chuyên ngành CSGT.

Đồng chí Thượng tá, Ths Dương Vĩnh Cường, Trưởng Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm, Trưởng ban Biên soạn chương trình môn học chuyên ngành Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm.

Đồng chí Trung tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự,Trưởng ban Biên soạn chương trình môn học chuyên ngành Cảnh sát thi hành án hình sự.