Thứ Ba, 22/10/2024
Toạ đàm khoa học tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, đồng chủ trì Tọa đàm; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Về phía Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có đồng chí Đại tá Phạm Hữu Thinh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đồng chủ trì Tọa đàm; Đại tá Triệu Văn Minh, Giám đốc Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố; đại diện lãnh đạo, đại diện các đơn vị chức năng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, đồng chủ trì buổi Tọa đàm.

Đồng chí Đại tá Phạm Hữu Thinh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đồng chủ trì Tọa đàm.

Toạ đàm khoa học “Công tác huấn luyện, bồi dưỡng lực lượng phòng, chống khủng bố và vấn đề đặt ra trong đào tạo Cảnh sát đặc nhiệm ở Việt Nam hiện nay” nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong hoạt động huấn luyện, bồi dưỡng về công tác phòng, chống khủng bố của Cảnh sát cơ động. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống khủng bố trong tình hình hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá Triệu Văn Minh, Giám đốc Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Trung tâm; công tác huấn luyện, bồi dưỡng lực lượng phòng, chống khủng bố (chương trình; đối tượng tuyển chọn; quá trình tổ chức huấn luyện; đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên; cơ sở vật chất;…).

Đồng chí Đại tá Triệu Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố phát biểu tại Tọa đàm.

Tọa đàm đã được nghe các ý kiến phát biểu của các nhà khoa học, trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo học viên Ngành Vũ trang bảo vệ ANTT nói chung và chuyên ngành Đặc nhiệm nói riêng. Bên cạnh đó, đại biểu được tham quan các hoạt động ngoài thao trường: Diễn tập tình huống đánh bắt đối tượng khủng bố trên địa hình rừng, núi; huấn luyện võ thuật: Quyền súng CKB, Quyền binh khí CKB, Quyền tay không CKB; các nội dung bắn súng ứng dụng.

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Đại tá Phạm Hữu Thinh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức Tọa đàm. Đây là hoạt động giúp triển khai thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng CSND I và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẵn sàng phối hợp cùng Nhà trường trong hoạt động đào tạo học viên nói riêng và công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học nói chung.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khẳng định: các ý kiến thảo luận tại buổi Tọa đàm có giá trị cao về mặt lý luận, thực tiễn; đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp thu, vận dụng trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, công tác tiếp đón, chuẩn bị chu đáo của Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố, đã phối hợp, giúp đỡ Nhà trường tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường và chúc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp tục lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của đơn vị 02 lần vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân./.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Nhà trường tặng quà cho Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố.

Đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Trưởng khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm.

Đại tá Phùng Toàn Thắng, Đoàn trưởng Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3.

Đại biểu tham dự Tọa đàm tham quan thao trường diễn tập.

Thao trường diễn tập.

Trung Kiên, Phòng QLĐT