Thứ Ba, 7/5/2024
Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023

Dự lễ khai mạc về phía lãnh đạo Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Trưởng ban Tổ chức hội thao; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương.

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023 -0

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội thao CAND năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử, lực lượng CAND luôn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; luôn mưu trí, dũng cảm, đoàn kết và thống nhất, năng động, sáng tạo với những quyết tâm chính trị cao, nỗ lực hành động lớn; luôn luôn thực hiện mọi thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục rèn luyện trưởng thành và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023 -0

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao cờ tham dự hội thao và động viên các đoàn tham gia thi đấu ở Hội thao CAND năm 2023.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào rèn luyện thân thể và thể dục - thể thao trong lực lượng CAND thời gian qua luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo, đã có bước phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng. Phong trào đã và đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của mỗi CBCS Công an các đơn vị, địa phương với hệ thống thi đấu được ổn định, duy trì 13 môn thể thao, trong đó 07 môn thể thao phong trào và 06 môn thể thao ứng dụng.

Cùng với đó, thể thao thành tích cao CAND cũng nhanh chóng bắt kịp với xu hướng chung của thể thao nước nhà, luôn duy trì xứng đáng ở vị trí tốp 10 đơn vị dẫn đầu tại các kỳ đại hội thể thao toàn quốc và đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc cho các đội tưởng thể thao Quốc gia trên đấu trường quốc tế với những thành tích cao trong thi đấu.

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023 -0

Đồng chí Trần Thắng-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao cờ cho đại diện đoàn VĐV tham dự Hội thao CAND năm 2023.

Chỉ tính năm 2023, thể thao CAND đã tham gia thi đấu 21 giải quốc tế đạt 61 Huy chương với 19 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 21 Huy chương Đồng; 83 giải Quốc gia với 169 Huy chương Vàng, 165 Huy chương bạc, 245 Huy chương Đồng; riêng tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 đạt 02 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: Hội thao là cơ hội để CBCS trong toàn lực lượng thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu; đánh giá thực chất kết quả tập luyện thể thao của Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua; lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những thành tích trong phong trào thể dục - thể thao; đồng thời tiếp tục chỉ đạo, định hướng và tổ chức phong trào trong thời gian tới.

Hội thao lực lượng CAND năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/11/2023. Hội thao gồm 3 nội dung: Chạy ứng dụng, bóng bàn và bơi ứng dụng với sự quy tụ 116 đoàn VĐV, HLV thuộc các Cục nghiệp vụ, Trường CAND và Công an 63 tỉnh thành trong cả nước. Tổng số đại biểu, VĐV, HLV hơn 2.000 người, trong đó 1.500 VĐV tham gia thi đấu (chạy ứng dụng 106 đơn vị; bơi ứng dụng 99 đơn vị; bóng bàn 76 đơn vị).

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023 -0

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đoàn VĐV tham dự Hội thao CAND năm 2023.

Chào mừng các đại biểu, HLV, VĐV tham gia hội thao lực lượng CAND năm 2023, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ tin tưởng, đây là dịp tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ nhận thức, hành động của lãnh đạo cấp ủy, chỉ huy, CBCS Công an và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của thể dục, thể thao, qua đó sẽ phát hiện, lựa chọn ra những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc bổ sung nguồn vận động viên có chất lượng cho đội tuyển thể thao của Bộ Công an và Quốc gia.

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân năm 2023 -0

Màn biểu diễn võ thuật của lực lượng Cảnh sát Cơ động tại lễ khai mạc Hội thao CAND năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng: đây là cơ hội để Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thi đấu các môn thể thao, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh và mong muốn, ngoài những giây phút sôi động của ngày hội thể thao, các đại biểu, đoàn vận động viên dành thời gian tìm hiểu, khám phá thêm về Quảng Bình, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng, nơi sở hữu nhiều di sản, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, sơn thủy hữu tình, văn hóa ẩm thực đặc sắc, con người thân thiện, hiếu khách nơi đây.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình hứa sẽ quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất để hội thao tổ chức an toàn, hiệu quả, thành công.

Nguồn: Báo CAND