Thứ Hai, 20/5/2024
Bộ Công an đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng CSND I

Ngày 6/6, Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ Công an đã tiến hành đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại trường Cao đẳng CSND I.

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, Thượng tá Hoàng Đại Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết, lãnh đạo Bộ Công an và các học viện, trường CAND rất quan tâm đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Chỉ thị số 12/CT-BCA ngày 20/10/2020 của Bộ Công an về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-ĐUCA cũng đã nêu rõ cần phải thực hiện công tác kiểm định, đánh giá chất lượng các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo trong CAND, phấn đấu đến năm 2030 có 100% các cơ sở giáo dục và có từ 30% - 50% chương trình đào tạo của từng trường được kiểm định chất lượng.

Theo Phó Cục trưởng Hoàng Đại Nghĩa, một trong những giải pháp quản lý chất lượng là “kiểm định chất lượng giáo dục”. Kiểm định để đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của hệ thống giáo dục cũng như của các cơ sở giáo dục đào tạo.

Khai mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng CSND I -0
Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ Công an làm việc tại Trường Cao đẳng CSND I.

Hoạt động này không chỉ nhằm xác định mức độ đáp ứng mục tiêu đề ra của cơ sở giáo dục, để giải trình với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục nhà trường…, mà điều quan trọng hơn là để mọi tổ chức, thành viên trong trường đều thấy được thực trạng đã đạt được để phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại, từng bước tự nâng cao chất lượng và dần dần hình thành văn hóa chất lượng trong nhà trường.

Trên tinh thần làm việc cởi mở, khách quan, khoa học, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tổ chức nghiên cứu các tài liệu, minh chứng của các đơn vị liên quan trong nhà trường từ năm 2019 đến năm 2021; phỏng vấn các lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường; khảo sát, tham quan thực tế các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường; quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa; tham dự các hoạt động giảng dạy, học tập, thi, kiểm tra, đánh giá của nhà trường.

Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I cho biết, Trường Cao đẳng CSND I phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong CAND, hướng tới trở thành trường đạt chuẩn cấp Bộ; đào tạo những học viên có sức khỏe, kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật và công nghệ thông tin; có kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa bàn cơ sở.

Nhà trường cũng phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật, thể dục, thể thao của ngành Công an. Trước khi được Bộ Công an tổ chức đánh giá ngoài, Trường Cao đẳng CSND I đã tiến hành tự đánh giá với kết quả 9/9 tiêu chí và 95/100 tiêu chuẩn đạt chất lượng đánh giá. Báo cáo "Tự đánh giá" của nhà trường đã được Hội đồng đánh giá ngoài của Bộ Công an thẩm định, nhận xét và kết luận đáp ứng được yêu cầu để triển khai khảo sát thực tế phục vụ công tác đánh giá ngoài.

Nguồn: Báo CAND