Thứ Sáu, 19/4/2024
Phát động Công trình “Trồng cây Lêkima – Đời đời nhớ ơn Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu”

Chương trình được tổ chức nhằm thiết thựcchung tay bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023 và kỷ niệm 90 năm Ngày sinh Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu (1933 - 2023).

Phát động Công trình “Trồng cây Lêkima – Đời đời nhớ ơn AHLS Võ Thị Sáu” -0
Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm trước Tượng đại Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhấn mạnh, cách đây gần 60 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã ra lời kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là “Tết trồng cây”, trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về.

Phát động Công trình “Trồng cây Lêkima – Đời đời nhớ ơn AHLS Võ Thị Sáu” -0
Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện nghi thức trao cây cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh để bàn giao cho Công an các đơn vị, địa phương cả nước.

Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm 90 năm Ngày sinh Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu (1933 - 2023), người con Anh hùng gắn liền với loài hoa Lêkima. Do đó, Tết trồng cây năm nay còn có thêm ý nghĩa rất đặc biệt và thiêng liêng đối với mỗi người con quê hương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung và mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh nói riêng.

Đại tá Bùi Văn Thảo cho biết công trình “Trồng cây Lêkima - Đời đời nhớ ơn Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu” sẽ được tổ chức rộng rãi trong toàn quốc.

Phát động Công trình “Trồng cây Lêkima – Đời đời nhớ ơn AHLS Võ Thị Sáu” -0
Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, phát biểu tại buổi lễ.

Ngay sau lễ phát động, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ gửi tặng hơn 700 cây giống Lêkima đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Khu di tích lịch sử CAND, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an có trụ sở riêng, các Trại giam, Trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục của Bộ Công an, các trường học mang tên Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu,… mỗi đơn vị 2 cây giống.

Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị hơn 700 hộp và túi nilon đựng đất trồng cây được lấy từ Khu lưu niệm gia đình Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, cùng với đó là một mã QR giới thiệu thông tin về mục đích, ý nghĩa của công trình.

Đại tá Bùi Văn Thảo cũng giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì, chủ động liên hệ các tổ chức Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc về công tác tiếp nhận, chuyển giao và trồng, chăm sóc cây Lêkima giống tại trụ sở các đơn vị; bảo đảm công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Công trình đến cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trong cả nước.

Phát động Công trình “Trồng cây Lêkima – Đời đời nhớ ơn AHLS Võ Thị Sáu” -0
Lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng tàu, Huyện ủy Đất Đỏ cùng tham gia trồng cây Lêkima trong khuôn viên Đền thờ và Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện ủy Đất Đỏ đã cùng tham gia trồng cây Lêkima trong khuôn viên Đền thờ và Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Nguồn: Báo CAND