Thứ Năm, 25/4/2024
Phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” trong tân sinh viên

Tối 8/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 và Đoàn nghi lễ CAND tổ chức chương trình nghệ thuật chào tân sinh viên và phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” trong khóa huấn luyện sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc, năm học 2022 - 2023, tại Bộ Tư lệnh CSCĐ. Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.

Phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” -0
Thiếu tướng Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi lễ.

Từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức 3 khóa huấn luyện sinh viên trúng tuyển hệ đào tạo đại học chính quy các học viện, trường CAND. Trải qua 5 tháng huấn luyện, đã góp phần giúp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, có quân phong, quân kỷ, ý thức tổ chức kỷ luật, sức khỏe tốt, tinh thông về võ thuật, kỹ chiến thuật, sử dụng tốt các loại vũ khí trang bị, phương tiện được trang cấp và giỏi về pháp luật, nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” -0
Đại biểu chúc mừng các chi đoàn, chi hội tạm thời mới được thành lập.

Tại buổi lễ, Thiếu tá Đậu Bá Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” trong khóa huấn luyện tân sinh viên với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, rèn luyện vì mục tiêu khóa huấn luyện, vì tương lai của sinh viên, vì sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đây là phong trào được tổ chức nhằm quán triệt, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên quản lý, huấn luyện, phục vụ khóa huấn luyện và tân sinh viên nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của bản thân cũng như tầm quan trọng của khóa huấn luyện. Từ đó, xác định lập trường tư tưởng vững vàng và phát huy tinh thần nhiệt huyết, vai trò xung kích, tự học, tự rèn luyện, nỗ lực, cố gắng của tuổi trẻ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc chương trình, nhiệm vụ khóa huấn luyện đề ra.

Phát động phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” -0
Các câu lạc bộ và Tổ điều lệnh nhận hoa chúc mừng của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Ngọc Châu yêu cầu, cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng và các phong trào thi đua trong khóa huấn luyện.

Tổ chức đoàn, hội các cấp tập trung phổ biến, quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung phong trào “3 xung kích, 5 rèn luyện” đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và tân sinh viên. Các tân sinh viên cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân; chủ động nghiên cứu, nắm vững và thi đua thực hiện có hiệu quả nội dung “5 rèn luyện”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình khóa huấn luyện, xây dựng nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai...

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đoàn, hội và phong trào quần chúng trong khóa huấn luyện, Ban Chấp hành 12 chi đoàn, chi hội tạm thời cũng đã được thành lập. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ truyền thanh; Câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ; Câu lạc bộ cắt tóc; Tổ điều lệnh được thành lập với mục đích xây dựng nhiều câu lạc bộ đồng hành, tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của các tân sinh viên trong khóa huấn luyện.

Nguồn: Báo CAND