Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

Ngày 14/9, tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Ban Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý đã tổ chức Lễ trao giải tháng thứ nhất cho 33 cá nhân.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, chủ chì lễ trao giải.

Trao giải tháng thứ nhất cho 33 cá nhân đạt kết quả cao cuộc thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý -0

Trung tướng Nguyễn Văn Viện trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Sau vòng thi trực tuyến tháng thứ nhất, Ban Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý đã lựa chọn 33 cá nhân có kết quả thi tốt nhất để tổ chức trao giải. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ thuộc các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương và lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trên toàn quốc. Bên cạnh đó, còn có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người Việt Nam, du học sinh đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài.

Trong đó, một số đơn vị, địa phương có số lượng dự thi đông như: Đồng Nai, Thanh Hoá, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Đại học Cảnh sát nhân dân, TP Cần Thơ, Quảng Bình, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Phú Yên…

Về phần thi viết, mặc dù chưa đến ngày hết hạn nhận bài dự thi nhưng Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 bài, trong đó có nhiều bài viết đầu tư công phu, hình thức trình bày đẹp mắt. Có bài thi được trình bày thành 4 tập, với số lượng mỗi tập hàng chục trang viết tay, trình bày thủ công thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, góp phần tuyên truyền và phổ biến pháp luật. Sau gần 2/3 chặng đường, cuộc thi đã có 1,4 triệu lượt người tham gia dự thi, trong đó riêng tháng thứ nhất đã có gần 860.000 lượt dự thi, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến, cùng gần 300 bài viết tự luận gửi về Ban Tổ chức. Đặc biệt trong đó có bài viết của cụ bà 81 tuổi ở Hà Nội với những ý kiến rất sâu sắc và gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với công tác phòng, chống ma tuý...

Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, những kết quả bước đầu cho thấy sức lan toả của cuộc thi, đã khơi dậy ý thức, trách nhiệm của các ban, bộ ngành và hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống ma tuý.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi