Thứ Sáu, 26/4/2024
Bế giảng Lớp Đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 1

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân tới dự và chủ trì buổi Lễ. Tới dự Lễ bế giảng có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương; Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang; lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Cục Đào tạo, Cục Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ Công an. Về phía Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng cùng toàn thể học viên của khóa học.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng

Lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, khóa 1 gồm 50 học viên, được tổ chức theo Đề án thành phần số 5 thuộc Đề án 1229 của Thủ tướng Chính phủ dành cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc. Lớp học được đào tạo theo chương trình đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị của lực lượng Công an nhân dân. Chương trình đào tạo gồm 19 môn học và 06 chuyên đề ngoại khóa, với tổng thời gian đào tạo 8 tháng học tập trung. Học viên phải hoàn thành 19 bài thi kết thúc môn học và 03 bài thi tốt nghiệp. Đặc biệt, chương trình đi học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội tại các tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắc đã được chuẩn bị tốt, đảm bảo yêu cầu của chương trình đào tạo, được Công an đơn vị, địa phương đánh giá cao, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Học viện đến chất lượng đào tạo cao cấp lý luận chính trị nói chung, công tác tổ chức học tập thực tế, thực hành chính trị xã hội nói riêng, gắn lý luận với thực tiễn, hướng tới nâng cao toàn diện chất lượng của công tác đào tạo. Quá trình tổ chức lớp được các đơn vị chức năng thuộc Học viện Chính trị Công an nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tích cực, chủ động phối hợp, trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức lớp học. Học viên của lớp học đã được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, những nhà nghiên cứu lý luận chính trị, nhà khoa học từ các Trung tâm đào tạo chính trị hàng đầu hiện nay trực tiếp giảng dạy. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của khóa học. Tổng kết cuối khóa, 100% học viên khóa học xếp loại rèn luyện, học tập đạt từ Khá trở lên; 08 đồng chí xếp loại Giỏi, chiếm 16%; 42 đồng chí xếp loại Khá, chiếm 34%.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I chúc mừng 50 học viên đã hoàn thành xong khóa học và mong rằng các đồng chí sẽ vận dụng và phát huy sáng tạo những kiến thức đã được học vào công tác chuyên môn. Đồng chí cũng hi vọng sẽ tiếp tục nhận được những sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Đào tạo và các đơn vị chức năng để đào tạo được nhiều hơn nữa các lớp Cao cấp lý luận chính trị nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên các trường CAND trong thời gian tới để có thể đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND và đồng chí Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cho cán bộ tổ chức lớp học

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và các đơn vị chức năng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đào tạo cao cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị Công an nhân dân trong thời gian qua; sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của lãnh đạo các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo cũng như sự nhiệt tình, trách nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, các đơn vị chức năng có liên quan cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã tạo nên thành công của khóa học, đảm bảo kế hoạch đề ra. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong khóa học rất quan trọng, do đó, các đồng chí học viên cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, thực sự biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân; thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; phát huy vai trò là những hạt nhân trong các lĩnh vực công tác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các chi bộ, đảng bộ, cơ quan, đơn vị công tác, trong gia đình, trong quần chúng nhân dân về truyền thống anh hùng và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ bế giảng

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và xây dựng trường, lớp.

Các đại biểu tham dự Lễ Bế giảng