Thứ Sáu, 26/4/2024
Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học, Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Gala “English Eloquence Contest” và tổng kết một năm hoạt động của Câu lạc bộ tiếng Anh

Về phía khách mời có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Công ty Smartcom Việt Nam, đồng thời là Trưởng ban giám khảo, đồng chí trung tá Thạc sĩ Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân, Phó trưởng ban giám khảo; đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Hồng Mến, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Học viên Chính sách và phát triển. Ngoài ra, đêm Gala còn có sự hiện diện của đoàn đại biểu của Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I do đồng chí Thiếu tá Lê Thị Hạnh, Trưởng  Bộ môn Ngoại ngữ Tin học, làm trưởng đoàn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu ra những thành tích của Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học nói chung cũng như Câu lạc bộ tiếng Anh nói riêng đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 và tầm quan trọng của việc thực hành tiếng Anh đối với học viên các trường CAND nói chung và học viên Nhà trường nói riêng.

Đồng chí Đại tá Trần Duy Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc đêm gala.

Hội thi “English Eloquence Contest” gồm 3 phần: giới thiệu, đố nhanh và hùng biện tiếng Anh. Với màn giới thiệu, các đội chơi đã rất sáng tạo trong việc vận dụng tiếng Anh vào những vở kịch, bài nhảy dân vũ đặc sắc. Các đội chơi có phần tranh đấu gay cấn ở phần thi đố nhanh với 5 câu hỏi bằng tiếng Anh liên quan đến Ngành, Trường và Bộ môn. Đến với phần hùng biện, các đội chơi mới thể hiện hết khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Các chủ đề được các bạn lựa chọn cũng rất thú vị như: ma túy đá, tội phạm vị thành niên, sống để làm hay làm để sống. Các đội chơi đã đưa ra những nguyên nhân và giải pháp thuyết phục cho từng vấn đề. Sau một giờ thi đấu, kết quả chung cuộc với chiến thắng thuộc về đội “Drama”, sau đó là đội “Sing and Dance” và đội “MC”.

Phần dự thi đầu tiên của đội “Drama”

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I

Tiến sĩ Nguyễn Anh Đức - Trưởng ban giám khảo trao giải cho 3 đội chơi

Trong một năm hoạt động Câu lạc bộ đã tổ chức được 4 chuyên đề và 1 cuộc thi theo hình thức sân khấu hóa, cụ thể như sau:

- Tọa đàm “Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát” và ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh.

- Chuyên đề về phá vỡ rào cản phát âm tiếng Anh

- Chuyên đề “Sử dụng phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái nhằm nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng nghe nói tiếng Anh”

- Chuyên đề “Học tiếng Anh một cách hiệu quả qua các bài hát và qua phim”.

- Cuộc thi hùng biện tiếng Anh (English Eloquence Contest) được tổ chức với sự tham gia của 3 đội chơi.

Ngoài ra, thành viên Câu lạc bộ đều có các nhóm trưởng để chủ động liên hệ với các bạn học viên trong việc luyện tập, trao đổi chuyên đề hàng tuần, hàng tháng.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hương Trà trao thưởng cho các đồng chí
 có thành tích xuất sắc trong một năm hoạt động của Câu lạc bộ tiếng Anh

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, đại biểu, khách mời
 chụp ảnh lưu niệm cùng Câu lạc bộ tiếng Anh

Cuộc thi đã mang lại sân chơi bổ ích cho các bạn học viên nhằm rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, đồng thời được thể hiện khả năng của mình trên sân khấu. Hội thi cũng là nơi để các bạn học viên trao đổi và học hỏi kiến thức lẫn nhau.

Tin: Nguyễn Hương (B4)
Ảnh: Hoàng Lương (T2)