Thứ Sáu, 26/4/2024
Cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng CSND I tích cực chuẩn bị hội thi Giảng viên dạy Giỏi cấp Bộ các Trường Cao đẳng CAND năm học 2016-2017

Sau khi Hội giảng cấp trường kết thúc, Phòng Quản lý đào tạo đã phối hợp với các Khoa, Bộ môn đề xuất nhà trường thành lập đội tuyển tham dự Hội giảng cấp Bộ gồm 14 đồng chí thuộc 5 lĩnh vực chuyên môn: Lý luận Chính trị, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng - Võ thuật, Tiếng Anh và Nghiệp vụ chuyên ngành. Các đồng chí giảng viên trong đội tuyển đã và đang tích cực tập luyện, chuẩn bị hồ sơ bài giảng nghiêm túc và có chất lượng.

Các đồng chí giảng viên Bộ môn Pháp luật đang chuẩn bị hồ sơ bài giảng

Để phục vụ tốt nhất cho giảng viên, Phòng Quản lý đào tạo đề xuất nhà trường trang bị 02 bảng thông minh tại hội trường 101-N4 và 102-N7 và hướng dẫn các đồng chí giảng viên chủ động tập luyện, tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới, biết sử dụng các thiết bị kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng bài giảng. Đồng thời, các Khoa, Bộ môn chủ động liên hệ, mời chuyên gia thuộc lĩnh vực chuyên môn để tư vấn cho giảng viên về nội dung và phương pháp giảng dạy như các thầy cô thuộc Khoa sư phạm Tiếng Anh, ĐHQGHN, các chuyên gia của Đại học Luật Hà Nội, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an...Các chuyên gia đã nghe và góp ý cho từng đồng chí giảng viên cả về nội dung bài giảng cũng như phương pháp sư phạm, giúp giảng viên có nhận thức sâu sắc hơn về bài giảng của mình.

Đại diện Cấp ủy lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Khoa Quản lý nhà nước về
trật tự an toàn xã hội kiểm tra quá trình chuẩn bị hồ sơ bài giảng
và động viên giảng viên Phạm Thị Huyền

Để khích lệ, động viên tinh thần cũng như sát sao với quá trình tập luyện của các đồng chí giảng viên, nhà trường đã thành lập Hội đồng, xếp lịch nghe giảng và góp ý cho đội tuyển giảng viên tham gia hội thi. Tập thể lãnh đạo các đơn vị có giảng viên tham gia Hội giảng cũng luôn quan tâm, chỉ đạo trong quá trình giảng viên tập luyện và chuẩn bị hồ sơ bài giảng. Nhiều giảng viên đã có quá trình tập luyện nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Thượng úy Lê Quốc Duy, huấn luyện viên Bộ môn Quân sự-Võ thuật-Thể dục thể thao thực hành bài giảng trước Hội đồng nhà trường

Vượt lên những khó khăn, vất vả là tinh thần tập luyện hăng say của các đồng chí giảng viên, sự nhiệt huyết với công tác giảng dạy và với nhiệm vụ được giao. Hầu hết các buổi tối trong tuần, các thầy, cô giáo đều ở lại trường và tranh thủ thời gian tập giảng, ôn luyện trên lớp với các em học viên. Trong tiết trời se lạnh mà lưng áo các giảng viên giáo dục quốc phòng - võ thuật vẫn ướt đẫm những giọt mồ hôi trên thao trường. Các em học viên cũng thực sự cố gắng, cùng với các thầy cô giáo chuẩn bị các tiết học trong niềm say sưa và phấn khởi. Để có được tinh thần đó, mỗi thầy giáo, cô giáo đều nhận thức sâu sắc việc tham gia hội giảng cấp Bộ lần này không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vinh dự và tự hào của mỗi giảng viên. Bởi đây là điều kiện, là cơ hội để mỗi giảng viên cọ sát, thể hiện mình cũng như phấn đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của nhà trường. Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các trường Cao đẳng CAND không được tổ chức thường niên nên mỗi khi cuộc thi diễn là thực sự là khoảng thời gian quý báu để các giảng viên đua tài, thể hiện bản lĩnh và giành vinh quang cho bản thân, cho nhà trường và hơn hết là cho sự nghiệp trồng người mà mình đang theo đuổi.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Hương, giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ-Tin học thực hành bài giảng trước Hội đồng nhà trường

Đồng chí Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị có giảng viên tham gia hội giảng dù bận nhiều công việc nhưng vẫn bố trí thời gian chủ trì và nghe các buổi giảng của giảng viên để góp ý và chỉnh sửa cho từng đồng chí. Đây thực sự là niềm động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn cho đội ngũ giảng viên nhà trường tham dự hội thi. Cùng với đó là sự góp sức nhiệt tình của các đồng chí cán bộ, giảng viên các khoa, bộ môn đã tạo nên một không khí chuẩn bị cho hội thi thật sôi động và có chất lượng.

Có thể nói, với sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên, tinh thần ham học của các em học viên, hy vọng phong trào dạy giỏi - học giỏi của trường Cao đẳng CSND I sẽ ngày càng phát triển, đoàn giảng viên tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các trường cao đẳng CAND năm học 2016-2017 của nhà trường sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Tin ảnh: Phương Hạnh (P6)