Thứ Hai, 6/5/2024
Công tác chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022 - 2023 của giáo viên Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao

Tham gia Hội thi không những là dịp để giáo viên thể hiện được năng lực, khẳng định bản thân và bổ sung thành tích giúp hoàn thiện chức danh mà còn giúp giáo viên học thêm những nội dung, phương pháp giảng dạy mới, tích luỹ cho bản thân thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp cùng tham gia.

Bản thân mỗi đồng chí giáo viên tham gia Hội thi đều tập trung, cố gắng, chủ động chuẩn bị Hồ sơ bài giảng, hồ sơ điện tử đảm bảo theo quy định; tích cực nghiên cứu, thực hành giảng, tranh thủ xin ý kiến và đánh giá chuyên môn của Ban Giám hiệu, cấp uỷ lãnh đạo khoa và các giáo viên có kinh nghiệm để bài giảng sinh động, chất lượng hơn. Đối với Hồ sơ bài giảng, các giáo viên đều phải nắm chắc bố cục giáo án bài giảng thực hành, xác định đúng mục đích, yêu cầu bài học và kiến thức trọng tâm. Đồng thời tích cực thu thập các nguồn tư liệu thông tin phong phú, thông tin mới, có trích dẫn rõ ràng, cài đặt thông tin vào bài giảng hợp lý, logic để giá trị sử dụng mang tính khoa học và hiệu quả.

Trong quá trình chuẩn bị cho Hội thi, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường và cấp uỷ lãnh đạo khoa luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các giáo viên tham gia Hội thi an tâm tư tưởng, chuẩn bị tốt hồ sơ bài giảng và các nội dung liên quan. Cấp uỷ, lãnh đạo khoa dự giảng 06 buổi đối với các giáo viên được lựa chọn tham gia Hội thi và đóng góp ý kiến cho bài giảng được hoàn thiện hơn.

Kết thúc các buổi dự giảng, lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa mong muốn các giáo viên tham gia Hội thi tiếp tục tập luyện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo; vận dụng kiến thức, kỹ năng và ứng dụng công nghệ thông tin thuần thục, linh hoạt vào hoạt động giảng dạy để bài giảng đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh chuẩn bị của giáo viên tham gia Hội thi:

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Thành, giáo viên cao cấp Khoa Quân sự, võ thuật, TDTT thực tập nội dung bài giảng tham gia Hội thi.

Đồng chí Trung tá Lương Hồng Sinh, giáo viên cao cấp Khoa Quân sự, võ thuật, TDTT thực tập nội dung bài giảng tham gia Hội thi.

Đồng chí Thiếu tá Đỗ Văn Thật, giáo viên chính Khoa Quân sự, võ thuật, TDTT thực tập nội dung bài giảng tham gia Hội thi.

Bài viết: Đại úy Hà Tuấn Thắng - Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT

Biên tập: Phương Thảo