Thứ Ba, 30/4/2024
Tham gia Hội thi “Lái xe Công an nhân dân giỏi” năm 2024

Hội thi "Lái xe Công an nhân dân giỏi" năm 2024 là hình thức thi tay nghề, tạo điều kiện cho các cán bộ, chiến sĩ lái xe là đoàn viên Công đoàn được ôn luyện, bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật điều khiển phương tiện, xử lý các tình huống phức tạp... Qua đó, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, phục vụ công tác, chiến đấu của cơ quan đơn vị. Hội thi nhằm đánh giá trình độ tay nghề của cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ lái xe, đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, chủ động trong trong việc tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kỹ năng tay nghề, rèn luyện phong cách ứng xử khi tham gia giao thông, sẵn sàng đảm nhiệm mọi nhiệm vụ được giao.

Tham gia Hội thi lần này có sự góp mặt của 46 đoàn với số lượng thí sinh 172 đồng chí; các thi sinh tham gia thi ở 2 nội dung, hạng xe dự thi: B2 (xe con) và D (xe 29 chỗ ngồi) và trải qua 3 phần thi: Thi lý thuyết về Luật an toàn giao thông đường bộ, thi thực hành kỹ thuật lái xe giỏi, thi thực hành kỹ thuật sửa chữa thông thường khi gặp sự cố.

Ở hội thi lần đầu được tổ chức năm 2022 tại Hà Nam, đội tuyển dự thi của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã đạt kết quả cao và được Công đoàn Công an nhân dân tặng Bằng khen. Phát huy thành tích đạt được, ở hội thi năm 2024, lãnh đạo nhà trường đã giao Công đoàn nhà trường là đơn vị thường trực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, thành lập đội tuyển, dự trù kinh phí và tổ chức tích cực tập luyện. Đội thi đã nhận được sự quan tâm, động viên thường xuyên, kịp thời của lãnh đạo nhà trường và các đơn vị chức năng. Hai thí sinh được lựa chọn tham gia dự thi dưới sự hướng dẫn của giáo viên, huấn luyện viên Khoa Cảnh sát giao thông đã khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện với khí thế quyết tâm cao.

Kết quả tại hội thi, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Giang đạt giải Nhì hạng B2, đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Dung đạt giải Nhì lái xe hạng D, đồng thời hai thí sinh đã được Ban tổ chức Hội thi trao giấy chứng nhận Lái xe giỏi trong Công an nhân dân. Đoàn nhà trường đứng thứ 2 về thành tích trong khối thi đua số 1.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Giang đạt giải Nhì lái xe hạng B2.

Đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Dung đạt giải Nhì lái xe hạng D.

Đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chụp ảnh cùng đội thi của Nhà trường tại lễ trao giải.

Đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và đồng chí Thượng tá Công Thanh Thảo, Trưởng ban Công đoàn CAND chụp ảnh lưu niệm cùng đội thi lái xe giỏi của Nhà trường.

Bài: Công đoàn nhà trường