Thứ Sáu, 26/4/2024
Đoàn công tác Trường Cao đẳng CSND I thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tham gia đoàn đại biểu gồm có:

Về phía Trường Cao đẳng CSND I: đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu; các đồng chí Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng.

Về  phía Trường Cao đẳng CSND II: đồng chí Đại tá Nguyễn Thị Xuyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Về phía Công an tỉnh An Giang: đồng chí Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I ghi cảm tưởng vào sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tại Khu tưởng niệm, các đại biểu đã trang nghiêm dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - tấm gương sáng về lòng trung thành, tận tụy, tinh thần anh dũng, bất khuất; đức tính khiêm tốn, trong sáng, chân thành, giản dị của người chiến sĩ cộng sản. Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là địa chỉ đỏ cho các hoạt động giáo dục truyền thống, nêu cao ý thức tự hào về quê hương, đất nước.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tại Khu tưởng niệm, đoàn đại biểu đã được ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp, hy sinh to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đoàn đã thăm quan Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhà lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Đền tưởng niệm Bác Tôn.  Khu di tích lưu niệm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là địa điểm lưu niệm danh nhân cách mạng. Đây là nơi Bác đã sinh ra, học tập, trưởng thành và chứng kiến đời sống lầm than cơ cực của người dân vùng quê Bác do những áp bức, bóc lột của thực dân và phong kiến, để khi hết tiểu học Bác rời quê lên Sài gòn học nghề và bước vào con đường đấu tranh cách mạng. Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn với trên 100 hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá. Từ hình ảnh bến đò Ô Môi in dấu chân Bác Tôn mỗi ngày đến trường, đến khi Bác làm thợ tại xưởng máy Ba Son, hình ảnh Bác Tôn kéo cao lá cờ đỏ trên cột chiến hạm France ủng hộ nước Nga xô viết, đến khi Bác Tôn tham gia cách mạng rồi bị thực dân Pháp kết án 20 năm tù và lưu đày tại nhà tù Côn Đảo…

Ban Giám Hiệu Trường CSND I chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là những bài học sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng, đặc biệt là tấm gương sáng ngời về thực hành đạo đức, cần, kiệm, liêm, chính; người đã hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân; một nhân cách lớn, người cộng sản tiêu biểu của giai cấp công nhân Việt Nam. Những bài học tại đây sẽ là động lực, kim chỉ nam cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng CSND I, Trường Cao đẳng CSND II và Công an tỉnh An Giang nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Lực lượng CAND giao phó để xứng đáng với những hi sinh của thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đất nước.

Tin bài: Trần Loan (Trung tâm T1)